Thể thao

ASIAD 2023: Việt Nam giành thêm 2 HCĐ ở môn karate và cờ tướng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Võ sỹ Đỗ Thành Nhân và kỳ thủ Lại Lý Huynh đã nỗ lực thi đấu và mang về cho Việt Nam thêm hai chiếc huy chương Đồng tại ASIAD 19.
Tuyển thủ Đỗ Thành Nhân đã có tấm HCĐ. (Ảnh: Cục TDTT)

Tuyển thủ Đỗ Thành Nhân đã có tấm HCĐ. (Ảnh: Cục TDTT)

Trong trận tranh huy chương Đồng hạng dưới 84 kg nam môn Karate, võ sỹ Đỗ Thành Nhân xuất sắc đánh bại đối thủ người Hàn Quốc Baek Junhyeok với tỷ số điểm 9-3, đem về thêm 1 huy chương Đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2023.

Trả lời báo chí, võ sỹ Đỗ Thành Nhân chia sẻ: “Thực sự em không biết nói gì lúc này. Em không nghĩ mình sẽ làm được gì đó tại ASIAD này. Ở đấu trường ASIAD, hạng cân 84kg rất khó để vào vòng tranh huy chương. Lần này may mắn lọt đến vòng tranh huy chương em cũng nghĩ là mình sẽ cố gắng hết sức, được đến đâu thì đến. Huấn luyện viên Dương Hoàng Long đã động viên tinh thần, hỗ trợ em nhiều thứ. Ông nói em cố lên, tập trung vào nên giờ em đã làm được."

Võ sỹ Đỗ Thành Nhân cho biết thêm: "Sau một lần thất bại ở buổi sáng, chiều nay cùng Huấn luyện viên em đã cố gắng hết sức mình có thể để hoàn thành tốt nhất trận đấu. Tấm huy chương Đồng này đánh dấu cột mốc lịch sử cả quá trình tập luyện của em mười mấy năm trời. Đây là tấm huy chương quý giá với cuộc đời vận động viên của em.”

Về phía Ban huấn luyện, Huấn luyện viên Dương Hoàng Long cho biết: “Hôm nay, gặp đối thủ Hàn Quốc do đã nghiên cứu kỹ nên tôi thấy vận động viên mình có khả năng giành huy chương Đồng. Ở giờ nghỉ trưa tôi đã chia sẻ với vận động viên Nhân, trước tiên là về tinh thần, sau đó kỹ chiến thuật, mình có cơ hội thì phải quyết tâm lấy bằng được huy chương."

Ông nhấn mạnh: "Hôm nay Nhân làm rất tốt chiến thuật tôi đề ra, qua đó giành tấm huy chương này. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với Nhân cũng như số vận động viên nam karate khác, không có gì chúng ta không thể làm được.”

Trong khi đó, ở bộ môn cờ tướng, kỳ thủ Lại Lý Huynh đã đánh bại đối thủ Đài Bắc Trung Hoa Liu Kuo Hua ở vòng 7 và mang về cho Việt Nam thêm một huy chương Đồng nội dung cá nhân nam. Đây là huy chương thứ hai của cờ tướng Việt Nam tại ASIAD 19 sau huy chương Bạc nội dung đồng đội hỗn hợp.

Có thể bạn quan tâm