Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Australia và Anh ký thỏa thuận về an toàn, an ninh mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 21-2, Bộ trưởng Truyền thông Australia Michelle Rowland cho biết, Australia và Anh vừa ký biên bản ghi nhớ về an toàn, an ninh mạng.

Theo đó, 2 nước nhất trí sẽ thúc đẩy hợp tác trong việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng bao gồm quản lý các nội dung trái pháp luật, các biện pháp an toàn đối với trẻ em, đảm bảo các nội dung phù hợp với từng lứa tuổi, việc ứng dụng các công nghệ ngăn chặn bạo lực giới, xác định các tác động tiêu cực của sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ như trí tuệ nhân tạo, theo nguồn tin từ vov.vn.

Bên cạnh đó, bà Michelle Rowland khẳng định, Australia và Anh đều là 2 quốc gia có nhiều quan điểm chung và kiên quyết trong việc đảm bảo an toàn, an ninh mạng nên việc hợp tác trong lĩnh vực này sẽ giúp 2 nước bảo vệ công dân tốt hơn mà không cản trở tới sự đổi mới và tiến bộ trong nền kinh tế, xã hội cũng như sự phát triển của từng cá nhân.

Bộ trưởng Truyền thông Australia Michelle Rowland (nguồn: Alex Ellinghausen).

Bộ trưởng Truyền thông Australia Michelle Rowland (nguồn: Alex Ellinghausen).

An toàn, an ninh mạng và việc sử dụng trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nhiều mối lo ngại cho các quốc gia, trong đó có Australia. Vì vậy, Australia và Anh vừa ký thỏa thuận để gia tăng sự hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực này. Cụ thể, trong thỏa thuận này, 2 nước cũng chia sẻ cam kết về việc đảm bảo nhân quyền, các quyền tự do cơ bản, dân chủ và tinh thần thượng tôn pháp luật. Bên cạnh đó, Australia và Anh cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn, gặp gỡ thường xuyên hơn và phối hợp trong các thỏa thuận song phương và đa phương, tham gia nghiên cứu chung và làm việc với các doanh nghiệp để giải quyết các thách thức mà các công nghệ tiên tiến mang lại.

Trước đó, tháng 11-2023, TTXVN cho biết, Chính phủ Liên bang Australia đã công bố chiến lược cải cách an ninh mạng mới sau khi xảy ra nhiều vụ tấn công mạng tại nước này. Cụ thể, Australia kiểm tra tình trạng an ninh mạng của các doanh nghiệp nhỏ, tăng cường hỗ trợ thực thi các luật không gian mạng và yêu cầu bắt buộc báo cáo về các vụ tấn công bằng mã độc.

Có thể bạn quan tâm