Xã hội

Bảo hiểm Xã hội Gia Lai gia hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai vừa ban hành Thông báo số 1950/TB-BHXH về việc gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động từ ngày 1-1-2024.

Theo đó, BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị sử dụng lao động phối hợp thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho người lao động từ ngày 1-1-2024. Cụ thể, các đơn vị sử dụng lao động nộp đầy đủ số tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động- bệnh nghề nghiệp phát sinh đến hết tháng 12-2023 chậm nhất trước ngày 20-12-2023. Trường hợp đơn vị chậm đóng các khoản tiền này đến hết tháng 12-2023, cơ quan BHXH chưa thực hiện gia hạn thẻ BHYT, đơn vị sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho người lao động trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT theo quy định tại Điều 49 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

BHXH tỉnh Gia Lai đề nghị các đơn vị sử dụng lao động phối hợp thực hiện gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Ảnh: Như Nguyện

BHXH tỉnh Gia Lai đề nghị các đơn vị sử dụng lao động phối hợp thực hiện gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Ảnh: Như Nguyện

BHXH Gia Lai thông báo cho người lao động có nhu cầu thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, đề nghị lập hồ sơ gửi về cơ quan BHXH tỉnh trước ngày 20-12-2023 để thực hiện điều chỉnh nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho người lao động. Người lao động khi đi khám chữa bệnh có thể lựa chọn các hình thức sau: Xuất trình thẻ BHYT giấy, sử dụng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử VneID mức độ 2 hoặc hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH số.

Đối với trường hợp căn cước công dân gắn chíp chưa được đồng bộ với dữ liệu tham gia BHYT hoặc người lao động chưa cài đặt hoặc đã cài nhưng chưa kích hoạt thành công ứng dụng VssID-BHXH số, liên hệ cơ quan BHXH nơi gần nhất hoặc số điện thoại 02693 827652, 02693 718097 để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm