TN - Đất & Người

Bắt ông chủ nhiều doanh nghiệp lừa đảo bị truy nã hơn 20 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an bắt giữ người thay tên đổi họ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người rồi bỏ trốn, bị truy nã hơn 20 năm, hiện là chủ nhiều doanh nghiệp ở Đắk Nông.

Ngày 28.4, Công an H.Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho biết vừa bắt giữ Phạm Văn Bộ (62 tuổi, quê H.Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), là người thay tên đổi họ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người rồi bỏ trốn khỏi địa phương sang tỉnh Đắk Nông thành lập một loạt doanh nghiệp.

Phạm Văn Bộ đã bị bắt sau hàng chục năm trốn lệnh truy nã

Phạm Văn Bộ đã bị bắt sau hàng chục năm trốn lệnh truy nã

Theo hồ sơ, năm 1998, Phạm Văn Bộ bị vỡ nợ nên đã bỏ trốn khỏi tỉnh Bắc Giang vào H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) sinh sống. Bộ ở nhờ trong nhà của ông Hoàng Văn Ba (62 tuổi, ngụ xã Lộc Phú, Bảo Lâm). Thời gian ở nhờ nhà ông Ba, Bộ đã giả mạo ông Hoàng Văn Ba để đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 7, xã Lộc Quảng (Bảo Lâm) với tên là Hoàng Văn Ba.

Đến cuối năm 2000, Bộ mua 1 lô đất và mở xưởng mộc Hoàng Tuấn tại TT.Lộc Thắng (Bảo Lâm). Xưởng mộc này Bộ đăng ký giấy phép kinh doanh đứng tên Hoàng Văn Ba, đồng thời đăng ký tạm trú tại đây.

Từ năm 2000 đến ngày 3.6.2003, Bộ đã bán thửa đất của mình cho nhiều người và vay tiền của nhiều người rồi bỏ trốn. Công an H.Bảo Lâm xác định, thời điểm đó, Bộ chiếm đoạt của người dân khoảng 300 triệu đồng và 1.300 USD. Sau đó Bộ bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công an H.Bảo Lâm phát lệnh truy nã về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Rời H.Bảo Lâm, Bộ đưa gia đình đến TT.Đức An, H.Đắk Song (Đắk Nông) sinh sống. Tại đây, Bộ đăng ký thường trú và được cấp CCCD. Tại tỉnh Đắk Nông, Bộ tiếp tục đứng tên thành lập nhiều công ty như: Công ty TNHH Thanh Mai Đắk Nông, DNTN Thanh Mai, Công ty cổ phần khoáng sản Bazan Tây Nguyên…

Công an H.Bảo Lâm cho biết thêm, trong quá trình thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ Phạm Văn Bộ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm