Kinh tế

Doanh nghiệp

Bầu Đức nhận thù lao bao nhiêu tại Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố thông tin bất thường trong đó có nội dung về thù lao của bầu Đức và các thành viên HĐQT.

HAGL vừa có văn bản gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM công bố thông tin bất thường về nghị quyết HĐQT với nhiều nội dung quan trọng.

Theo đó, HĐQT thông qua mức thù lao các thành viên HĐQT, thành viên ban kiểm soát và ban thư ký.

Cụ thể, thù lao của Chủ tịch HĐQT HAGL, tức ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) là 40 triệu đồng/tháng; thù lao của thành viên HĐQT là 30 triệu đồng/người/tháng; thù lao trưởng ban kiểm soát là 24 triệu đồng/tháng; thù lao thành viên ban kiểm soát là 20 triệu đồng/người/tháng và thù lao ban thư ký là 16 triệu đồng/người/tháng.

Thông thường, thu nhập của lãnh đạo tại các doanh nghiệp không chỉ có thù lao mà còn từ nhiều khoản khác nhau. Năm 2023, theo báo cáo tài chính, thu nhập của bầu Đức tại HAGL là 2,4 tỉ đồng (bình quân 200 triệu đồng/tháng).

Tên tuổi bầu Đức gắn với HAGL

Tên tuổi bầu Đức gắn với HAGL

Tại đại hội cổ đông diễn ra vào đầu tháng 5, HAGL đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với chỉ tiêu doanh thu thuần 7.750 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.320 tỉ đồng. Nếu đạt được mục tiêu này, đây sẽ là doanh thu cao nhất của tập đoàn từ trước đến nay, tăng 20% so với năm 2023 nhưng lợi nhuận giảm 26%.

Đây là mục tiêu được cho là thận trọng bởi chỉ tính lợi nhuận của mảng trồng trọt (chuối và sầu riêng) chứ chưa tính đến mảng heo vì kế hoạch được lập vào cuối năm 2023, lúc thị trường heo hơi đang rất xấu.

Đến tháng 5, HAGL đang tập trung tăng đang heo dựa trên chuồng trại sẵn có để tận dụng giá heo hơi ở mức cao. Hiện tại, các công ty chăn nuôi heo công nghiệp như HAGL mới có điều kiện bảo đảm an toàn sinh học để phòng chống dịch bệnh và có giá thành heo hơi thấp.

Có thể bạn quan tâm