Sức khỏe

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ dưới 20 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thực hiện chương trình “Phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ dưới 20 tuổi”, trong năm 2023, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai dự kiến sẽ phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 trẻ dưới 20 tuổi, đồng thời hỗ trợ chi phí sinh hoạt, đi lại cho người bệnh trong thời gian thực hiện phẫu thuật.

Trường hợp bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hưởng theo đúng mức hưởng thuộc phạm vi chi trả của BHYT theo Điều 14 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, phần chi phí còn lại bệnh viện miễn giảm 100%. Trường hợp bệnh nhân không có thẻ BHYT hoặc không thuộc đối tượng bệnh nhân được hưởng BHYT theo điều 23 luật BHYT số 25/2008/ QH12 ngày 14-11-2008, bệnh viện sẽ hỗ trợ 100% chi phí cho bệnh nhân.

Theo đó, các trẻ dưới 20 tuổi có bệnh lý về mắt như: lác/lé, sụp mi, đục lệch thuỷ tinh thể, glocom bẩm sinh... trên toàn quốc (chương trình không hỗ trợ các bệnh lý cận/viễn/loạn thị, nhược thị, rung giật nhãn cầu, teo nhãn cầu, sẹo giác mạc, teo dây thần kinh thị giác, ROP, mù bẩm sinh) liên hệ Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (126 Wừu, phường IaKring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn- Gia Lai dự kiến sẽ phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 trẻ dưới 20 tuổi có bệnh lý về mắt và có chỉ định phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn- Gia Lai dự kiến sẽ phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 trẻ dưới 20 tuổi có bệnh lý về mắt và có chỉ định phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sau khi thăm khám, những trường hợp bệnh nhi có chỉ định nhập viện điều trị, phẫu thuật sẽ được hỗ trợ các chi phí gồm miễn phí toàn bộ viện phí, hỗ trợ tiền ăn 50 nghìn đồng/ngày/số ngày nằm viện và tiền đi lại tối đa không quá 300 nghìn đồng/bệnh nhân (tính theo km).

Trường hợp sau khi thăm khám mắt đang bị nhẹ và chưa cần can thiệp mổ, hoặc không thể mổ được nữa thì sẽ tư vấn phương án điều trị phù hợp. Trường hợp này người bệnh sẽ tự túc chi phí thăm khám bệnh (trên dưới 100 nghìn đồng tạm ứng ban đầu vào khám).

Mọi trường hợp đến khám không cần đăng ký trước, chỉ cần gia đình sắp xếp đưa trẻ đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, khuyến khích đưa trẻ đến thăm khám vào các buổi sáng hàng tuần theo khung giờ hành chính. Chương trình sẽ ngừng sau khi đủ số lượng 200 trẻ được phẫu thuật miễn phí.

Có thể bạn quan tâm