Xã hội

Biểu dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 16-4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã biểu dương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu và các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác vì người khuyết tật.

Theo số liệu thống kê của ngành chức năng, huyện Ia Pa hiện có 426 người khuyết tật, trong đó có 88 phụ nữ khuyết tật (52 chị hiện đang tham gia sinh hoạt hội phụ nữ). Công tác hỗ trợ hội viên phụ nữ khuyết tật được đưa vào Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 80% phụ nữ khuyết tật trở lên được các cấp Hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau.

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, cách làm thiết thực hỗ trợ phụ nữ khuyết tật. Ảnh: Ngọc Lan

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, cách làm thiết thực hỗ trợ phụ nữ khuyết tật. Ảnh: Ngọc Lan

Trong những năm qua, Hội LHPN các cấp tích cực phối hợp với ngành chức năng đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khuyết tật trong phát triển kinh tế, các chính sách xã hội, chăm sóc sức khỏe… giúp các chị vượt qua mặc cảm, tự tin nâng cao năng lực bản thân vươn lên trong cuộc sống.

Trong đó, có những tấm gương tiêu biểu như chị Võ Thị Tài (thôn 1, xã Pờ Tó)-khuyết tật vận động nhưng có ý chí khởi nghiệp và trở thành tấm gương về phát triển kinh tế; chị Lương Thị Mai (thôn Đăk Chă, xã Ia Mrơn)-người khiếm thị nhưng hăng hái tham gia phong trào Hội, từ hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo…

Biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Ngọc Lan

Biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Ngọc Lan

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã chia sẻ những kết quả, cách làm phù hợp của các cấp Hội trong công tác hỗ trợ, chăm lo phụ nữ khuyết tật. Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện cũng đã triển khai, thông tin về các chế độ, chính sách cho người khuyết tật nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng. Đồng thời tư vấn và giải đáp thắc mắc về các chế độ chính sách cho hội viên phụ nữ khuyết tật.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ hội viên phụ nữ khuyết tật. Đồng thời biểu dương 2 cá nhân phụ nữ khuyết tật tiêu biểu trong phong trào công tác Hội là chị Võ Thị Tài và Lương Thị Mai.

Có thể bạn quan tâm