Kinh tế

Doanh nghiệp

Bình Định mời gọi doanh nghiệp Canada đầu tư vào 5 trụ cột kinh tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sáng 28.3, tại TP.Quy Nhơn (Bình Định), UBND tỉnh Bình Định đã phối hợp với Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại.

Hội nghị nhằm phát huy những kết quả đạt được, tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp cận, kết nối, giao thương với thị trường Bắc Mỹ. Đồng thời, mời gọi các doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Nhiều doanh nhân và chuyên gia tham dự hội nghị xúc tiến thương mại.

Nhiều doanh nhân và chuyên gia tham dự hội nghị xúc tiến thương mại.

Bình Định mong muốn các nhà đầu tư Canada đầu tư vào 5 trụ cột kinh tế, gồm: Công nghiệp; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa. Trong đó, ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh.

Bên cạnh đó, tỉnh tập trung mời gọi tổ chức các sự kiện thể thao, thương mại, du lịch, văn hóa tầm cỡ quốc tế để phát triển lĩnh vực kinh tế, thể thao biển...

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, phát biểu tại hội nghị.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, phát biểu tại hội nghị.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh để phấn đấu trở thành điểm đến lý tưởng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Định đã và đang chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông cũng như hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.

"Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình. Đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững", ông Tuấn chia sẻ thêm.

Đến nay, đã có 2 dự án do doanh nghiệp Canada đầu tư vào tỉnh Bình Định với tổng vốn đăng ký 2,72 triệu USD thuộc lĩnh vực may mặc (Công ty TNHH SELDAT Việt Nam). Các dự án này đã phát huy hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bình Định. Tuy đạt được những kết quả tích cực bước đầu nhưng nhìn chung quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư các doanh nghiệp Canada vào Bình Định còn khá khiêm tốn, lĩnh vực chưa đa dạng, giá trị mặt hàng xuất khẩu sang Canada còn khá khiêm tốn, thị phần chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của 2 bên.

Có thể bạn quan tâm