Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 cho 80 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 2-4, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Gia Lai tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (khóa 106) cho các cán bộ là đối tượng 3.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng. Ảnh: Kim Hồng
Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng. Ảnh: Kim Hồng

Tham dự lớp học có 80 cán bộ là trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Trong thời gian 12 ngày (từ 18-3 đến 2-4), các học viên được nghiên cứu 27 chuyên đề: Một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ; thứ tự các bước chuyển hoạt động lực lượng vũ trang trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; xây dựng, quản lý lực lượng dân quân, tự vệ và dự bị động viên trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố, quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới… Ngoài ra, các học viên được luyện tập, bắn đạn thật súng ngắn K54 bài 1 và tham quan Nhà truyền thống lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh; xem phim tài liệu về truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh nhà.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt khá, giỏi được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh đối tượng 3. Trong đó, tỷ lệ học viên được xếp loại giỏi chiếm 31,25 %.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 học viên có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 (khóa 106) năm 2024.

Có thể bạn quan tâm