Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Buôn chim trái phép, một người Việt bị bắt ở Thái Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam và tịch thu 58 con chim chào mào từ một ngôi nhà mà ông này cư ngụ ở Bangkok.

Người đàn ông Việt nói trên tên Hoang Ngoc Cuong (36 tuổi), bị bắt tại một khu nhà ở quận Bang Kapi hôm 21.6, theo tờ Bangkok Post hôm nay 22.6. Ông Arun Wachirasrisukanya, Phó chỉ huy Phòng trấn áp tội phạm môi trường và tài nguyên thiên nhiên của cảnh sát sở tại, cho biết thêm cảnh sát đã thu giữ 58 con chim chào mào với giá tổng cộng khoảng 174.000 baht (hơn 120 triệu đồng).

Cảnh sát chụp ảnh với nghi phạm người Việt Nam (thứ hai từ trái sang) và 58 con chim chào mào bị thu giữ. Chụp màn hình Bangkok Post

Cảnh sát chụp ảnh với nghi phạm người Việt Nam (thứ hai từ trái sang) và 58 con chim chào mào bị thu giữ. Chụp màn hình Bangkok Post

Đây là kết quả của cuộc điều tra tiếp theo sau cuộc đột kích ngày 9.1, trong đó cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 3 thành viên người Việt trong mạng lưới buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia và thu giữ 21 con chim chào mào, 929 con rùa, 4 con tắc kè hoa và 6 con rắn.

Mạng lưới này thường buôn lậu động vật hoang dã bằng cách đưa chúng lên xe buýt chở khách quốc tế tới một quốc gia láng giềng, theo ông Arun.

Các nhà điều tra sau đó phát hiện băng nhóm trên đã sử dụng một ngôi nhà ở khu vực Klong Chan thuộc Bangkok để nuôi nhốt động vật hoang dã trước khi chuyển chúng ra khỏi Thái Lan.

Cảnh sát đã xin phép tòa án để khám xét ngôi nhà đó, dẫn đến việc bắt giữ ông Cuong.

Cảnh sát cho hay ông Cuong thú nhận đã mua những con chim chào mào nói trên với giá 3.000-4.000 baht/con từ một người bán trên Facebook. Cuong giữ những con chim chào mào trong nhà để chờ giao hàng sang một nước láng giềng, nơi mỗi con chim có thể bán được với giá hàng chục ngàn baht.

Cảnh sát Thái Lan đã khởi tố ông Cuong về tội sở hữu trái phép động vật hoang dã được bảo tồn, vi phạm Đạo luật bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã, theo Bangkok Post.

Có thể bạn quan tâm