Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Cán bộ Đoàn 20 lần hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không chỉ đi đầu trong hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Huỳnh Xuân Lợi - Bí thư Đoàn thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) còn là cán bộ Đoàn đa năng, có nhiều sáng kiến hiệu quả trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động đoàn, thu hút tập hợp thanh niên.

Tham gia hiến máu từ thời sinh viên, đến nay, anh Huỳnh Xuân Lợi đã có 20 lần hiến máu tình nguyện. Anh Lợi cho biết, sau lần đầu tiên hiến máu, anh thương cảm các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần máu gấp để điều trị. Anh mong muốn đóng góp sức mình nhiều hơn nữa trong công tác nhân đạo của địa phương.

Anh Huỳnh Xuân Lợi đã 20 lần hiến máu tình nguyện

Anh Huỳnh Xuân Lợi đã 20 lần hiến máu tình nguyện

Ngoài tham gia các chương trình hiến máu do các cơ quan, đoàn thể phát động, anh Lợi nhiều lần hiến máu trực tiếp cho bệnh nhân. Anh kể, lần đến khám sức khỏe tại bệnh viện của huyện, một bệnh nhân tai nạn lao động cần truyền máu gấp, lúc này lượng máu dự trữ của bệnh viện không còn, anh Lợi liên hệ để hiến máu. Nhờ vậy, bệnh nhân đã được phẫu thuật kịp thời.

Mới đây, có ca cấp cứu bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang cần tiểu cầu gấp. Nhận được thông tin, anh chạy xe lên bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột để hiến tiểu cầu. Khi biết bệnh nhân là mẹ của thầy giáo cũ, anh cảm thấy được sẻ chia giọt máu càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hiện anh Lợi là Chủ nhiệm CLB hiến máu huyện Cư M’gar. CLB có hơn 120 thành viên sẵn sàng sẻ chia giọt máu của mình.

Anh Huỳnh Xuân Lợi triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa

Anh Huỳnh Xuân Lợi triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa

Với vai trò thủ lĩnh thanh niên, anh Huỳnh Xuân Lợi luôn nỗ lực tìm tòi nhiều mô hình, hoạt động hiệu quả nhằm tập hợp thanh niên. Anh Lợi đã xây dựng, thành lập các CLB, đội, nhóm như: CLB thanh niên giúp nhau làm kinh tế; Đội xung kích giữ gìn trật tự an toàn giao thông; CLB hiến máu...

Với đội công tác xã hội tình nguyện phòng, chống ma túy, mại dâm, buôn bán người, các thành viên thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện để nắm bắt thông tin và tâm tư nguyện vọng của thanh niên sau cai nghiện, giúp họ có những hướng đi đúng đắn, không sa ngã.

Xác định thế hệ trẻ phải là những người đi đầu trong công nghệ số. Đoàn thanh niên thị trấn Quảng Phú đã tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính quyền số, xã hội số; nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Đoàn thị trấn Quảng Phú có Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số với hơn 20 thành viên, định kỳ 2 lần/tháng, Tổ ra quân tuyên truyền về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân; phối hợp với các đội hình xung kích tình nguyện hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn.

Theo anh Huỳnh Xuân Lợi, trong Tháng Thanh niên năm 2024, các chi đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ, có nhiều giải pháp tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt; phát huy vai trò của thanh niên trong ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi...

Anh Huỳnh Xuân Lợi tuyên truyền, hướng dẫn bà con bảo vệ môi trường

Anh Huỳnh Xuân Lợi tuyên truyền, hướng dẫn bà con bảo vệ môi trường

Đoàn thanh niên đã chủ động cụ thể hóa “chuyển đổi số” thành mô hình, giải pháp, công trình, phần việc của đoàn viên thanh niên trong năm, nhất là các hoạt động hỗ trợ nhân dân về dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử, định danh điện tử…

Qua những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, nhiều năm liền anh Huỳnh Xuân Lợi được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Năm 2021, anh Lợi vinh dự được nhận Giải thưởng “15 tháng 10” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm