Kinh tế

Doanh nghiệp

CEO Apple bất ngờ đến Việt Nam bằng máy bay riêng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tim Cook đến Thủ đô Hà Nội của Việt Nam bằng máy bay riêng, lưu trú ở một khách sạn 5 sao. 

Trong 2 ngày 15-16/4, CEO của hãng công nghệ Apple hứa hẹn có nhiều việc phải làm.

Theo thông tin từ phát đi, Tim Cook - Tổng Giám Đốc của Apple - chia sẻ: “Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường.

CEO Apple đến Việt Nam ngày 15/4.

CEO Apple đến Việt Nam ngày 15/4.

Apple thông báo sẽ tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam, cùng với tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho các trường học địa phương. Công ty đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng kể từ năm 2019 thông qua chuỗi cung ứng địa phương và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

"Gã khổng lồ" Apple bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ hơn một thập kỷ trước và hiện đang hỗ trợ hơn 200.000 việc làm trên cả nước thông qua hình thức việc làm trực tiếp, chuỗi cung ứng và nền kinh tế ứng dụng iOS sôi động.

"Nền kinh tế ứng dụng của Việt Nam tiếp tục là động lực tăng trưởng với số lượng việc làm tăng gần gấp ba lần kể từ năm 2017. Việt Nam hiện nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất trò chơi dành cho điện thoại" - thông báo của Apple nêu rõ.

64 tuổi, gia nhập Apple vào tháng 3/1998. Ông đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Apple vào tháng 8/2011. Sau khi nắm giữ vị trí điều hành doanh nghiệp, doanh nhân này nhanh chóng chứng minh khả năng lãnh đạo khi Apple ghi nhận tăng gấp đôi doanh thu và lợi nhuận từ năm 2011 đến 2020.

Đến năm 2023, Apple trở thành doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới đạt vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD. Một số sản phẩm nổi bật ra đời trong thời kỳ của Tim Cook bao gồm đồng hồ và kính thực tế ảo Vision Pro. Theo thống kê của tạp chí Forbes, khối tài sản của CEO Apple lên tới 2 tỷ USD.

Theo Reuters, Tim Cook đến Việt Nam trong bối cảnh doanh số bán điện thoại thông minh của Apple đã giảm khoảng 10% trong quý đầu tiên của năm 2024 bởi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Samsung đã đã tăng sản lượng điện thoại ở mức 7,8%, lên gần 290 triệu chiếc trong giai đoạn tháng 1-3, chiếm 20,8% thị phần, giành vị trí nhà sản xuất điện thoại hàng đầu từ tay Apple.

Sự sụt giảm doanh số mạnh mẽ của nhà sản xuất iPhone diễn ra sau kết quả kinh doanh mạnh mẽ trong quý tháng 12 khi vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại số 1 thế giới.

Có thể bạn quan tâm