Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Cư An gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhiệt tình, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công tác... là những đánh giá, nhận xét của đồng chí, đồng đội và cấp trên về anh Nguyễn Minh Trung-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) xã Cư An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.

Hơn 10 năm công tác tại xã Cư An thì có 8 năm, anh Nguyễn Minh Trung được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ giữ chức vụ Chỉ huy trưởng BCHQS xã. Trên cương vị công tác, anh Trung nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã về công tác quốc phòng, quân sự tại địa phương. Hàng năm, anh Trung cùng các thành viên trong BCHQS xã xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác quân sự, quốc phòng ở xã. Kế hoạch không chỉ đảm bảo lịch trực sẵn sàng chiến đấu ở địa phương với quân số đảm bảo trong dịp lễ, Tết mà cả những ngày thường.

Anh Nguyễn Minh Trung hướng dẫn chiến sĩ tự vệ lấy đường ngắm cơ bản trong huấn luyện dân quân tự vệ tại xã. Ảnh: T.D
Anh Nguyễn Minh Trung hướng dẫn chiến sĩ tự vệ lấy đường ngắm cơ bản trong huấn luyện dân quân tự vệ tại xã. Ảnh: T.D

Đối với công tác huấn luyện lực lượng dân quân cơ động tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 đều đạt kết quả khá trở lên. Quân số tham gia huấn luyện của lực lượng dân quân ở đạt 80-100%/năm, tỷ lệ khá và giỏi chiếm 80-85%, không để xảy ra mất an toàn trong huấn luyện.

Anh Nguyễn Minh Trung-chia sẻ: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giúp tôi ngày càng hoàn thiện hơn về lề lối, phong cách làm việc và cả thái độ ứng xử với mọi người. Nhờ vậy mà nhiệm vụ quốc phòng, quân sự tại địa phương cũng đạt được nhiều thắng lợi. Bản thân luôn nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo từ cấp trên và tham mưu đầy đủ, chi tiết kế hoạch quốc phòng, quân sự tại xã hàng năm. Tôi cũng tìm tòi trong sách báo, trên truyền thông và học hỏi đồng nghiệp để xây dựng kế hoạch, phương án chiến đấu mang tính khả thi cao”.

Bên cạnh đó, anh Trung còn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, Công an xã, các chi bộ trên địa bàn xã thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục quốc phòng-an ninh. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức người dân về đảm bảo an ninh-quốc phòng tại địa phương. Nhờ vậy mà hằng năm, việc thực hiện đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tham gia lực lượng dân quân, nguồn dự bị động viên theo Luật Dân quân tự vệ và Luật Nghĩa vụ quân sự đạt 100 % kế hoạch đề ra. Chỉ tiêu tuyển tân binh lên đường nhập ngũ của xã trong những năm qua luôn đạt 100% theo kế hoạch cấp trên giao

“Cá nhân tôi cũng đến tận nhà động viên các gia đình tự giác khai báo khi con cái trong độ tuổi nhập ngũ và động viên thanh niên hăng hái nhập ngũ. Có thanh niên lo lắng khi nghe gọi đi khám tuyển nghĩa vụ nhưng được tôi phân tích những điều đúng sai, lợi ích mang lại trong môi trường quân đội là các em phấn chấn, vui vẻ thực hiện nghiêm chỉnh. Nhiều trường hợp trở về địa phương sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự đã cùng chung tay với BCHQS xã trong việc động viên thế hệ trẻ lên đường nhập ngũ”-Chỉ huy trưởng BCHQS xã Cư An cho biết thêm.

Anh Trung cùng với đoàn thể xã Cư An tuyên truyền, vận động gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đăng ký danh sách để Ban Chỉ huy Quân sự xã quản lý. Ảnh: T.D

Anh Trung cùng với đoàn thể xã Cư An tuyên truyền, vận động gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đăng ký danh sách để Ban Chỉ huy Quân sự xã quản lý. Ảnh: T.D

Nhận xét về những kết quả công tác của anh Nguyễn Minh Trung thực hiện trong thời gian qua, ông Nguyễn Chí Cường- Bí thư Đảng ủy xã Cư An-thông tin: “Đồng chí Trung là một đảng viên tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã. Đồng chí luôn gương mẫu, thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng, ra sức học tập để nâng cao năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Chúng tôi cũng đánh giá cao đồng chí về ý thức tự học hỏi, đổi mới trong công việc. Riêng công tác tuyển quân, những năm trở lại đây, xã Cư An luôn đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Từ những kết quả đạt được, đồng chí Trung đã được các cấp khen thưởng nhiều giấy khen, bằng khen. Chúng tôi cũng đang đề xuất Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho đồng chí vì có thành tích xuất sắc trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn năm 2021-2023”.

Trao đổi với P.V, Thượng tá Hồ Văn Phú-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đak Pơ-cho biết: Trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Minh Trung đã thực hiện tốt việc tham mưu cho chính quyền về công tác quốc phòng, quân sự ở địa phương. Đối với công tác tuyển quân, đồng chí đã thực hiện rất tích cực, đạt hiệu quả cao. Công tác tham mưu, xây dựng cấp ủy chi bộ quân sự xã và phát triển đảng viên mới cũng được đồng chí thực hiện tốt. Hàng năm, chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn xã được triển khai đúng kế hoạch, nghiêm túc, đảm bảo an toàn khi huấn luyện. Cá nhân đồng chí Trung cũng đang được chúng tôi đề xuất Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024.

Có thể bạn quan tâm