Xã hội

Chư Păh: Biểu dương 6 tập thể và 50 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 15-5, Hội Nông dân huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ VII, giai đoạn 2022-2024.

Trong giai đoạn 2022-2024, các cấp Hội Nông dân trong huyện Chư Păh đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 124 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hội thảo về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, hội nghị đầu bờ, tham quan học tập mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả cho 1.460 lượt hội viên, nông dân tham gia.

Các cấp hội còn phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện và các trường dạy nghề tổ chức tư vấn và mở 35 lớp dạy nghề cho 538 lượt hội viên, nông dân tham gia; qua đó, giải quyết việc làm cho 452 lao động...

Cùng với đó, tổ chức cho các cá nhân và doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu tại Hội nghị triển khai các giải pháp phát triển logistics; vận động hội viên nông dân tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, đến cuối năm 2023, toàn huyện có 23 sản phẩm được công nhận OCOP (3 sản phẩm 4 sao; 20 sản phẩm 3 sao).

Các hội viên, nông dân trên địa bàn huyện tham dự hội nghị. Ảnh: N.V
Các hội viên, nông dân trên địa bàn huyện tham dự hội nghị. Ảnh: N.V

Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục phát triển, đã thu hút đông đảo hội viên, nông dân trong huyện tích cực tham gia. Năm 2024, có 6.918 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, chiếm 67% tổng số hộ hội viên nông dân trong huyện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Xuân Bảo-Chủ tịch Hội nông dân huyện Chư Păh-cho biết: Thời gian tới, các cấp Hội chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn theo chuỗi giá trị. Phối hợp hướng dẫn, giúp đỡ hội viên, nông dân đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm, mã vùng trồng, chỉ dẫn địa lý... đảm bảo các điều kiện xuất khẩu. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho nông dân qua các kênh thông tin của Hội, trên sàn thương mại điện tử.

Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, giai đoạn (2022-2024). Ảnh: N.V

Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, giai đoạn (2022-2024). Ảnh: N.V

Dịp này, 6 tập thể, 40 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, giai đoạn (2022-2024).

Có thể bạn quan tâm