Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Chư Sê: Bồi dưỡng nghiệp vụ đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 3-10, Trung tâm bồi dưỡng chính trị (huyện Chư Sê) phối hợp với phòng Nội vụ (huyện Chư Sê) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức đại biểu HĐND cấp xã, năm 2017 cho 102 đại biểu HĐND của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 

Ảnh: Đức Chí
Ảnh: Đức Chí

Theo kế hoạch (từ ngày 3 đến ngày 25-10-2017)  huyện Chư Sê sẽ tổ chức 4 lớp để trang bị kiến thức cần thiết cho 411 đại biểu HĐND  của 15 xã, thị trấn trong toàn huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Mỗi lớp diễn ra trong thời gian 3 ngày. Tại đây, các đại biểu được nghe và thảo luận các chuyên đề về: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra với Việt Nam; Tình hình phát triển KT-XH của Việt Nam và các địa phương trong giai đoạn hiện nay; tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; vị trí, chức năng, quyền hạn và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu HĐND xã, thị trấn; kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn là dịp để đại biểu HĐND cấp xã trong toàn huyện gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Đức Chí

Có thể bạn quan tâm