Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chư Sê đa dạng sân chơi cho học sinh dịp hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Huyện Đoàn Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh có sân chơi bổ ích, an toàn ngay từ những ngày đầu của kỳ nghỉ hè 2024.

Đoàn xã Ia Blang vừa tiếp nhận khoảng 1.300 học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Theo anh Châu Minh Thắng-Bí thư Đoàn xã, ngoài 1 sân chơi thiếu nhi, 1 sân cầu lông trong khuôn viên nhà văn hóa xã, trên địa bàn còn có 1 sân bóng đá, 1 hồ bơi mini của Trường THCS Cù Chính Lan và một số sân bóng chuyền tại các thôn, làng. Đây chính là những nơi để các em học sinh tập luyện thể thao trong suốt thời gian nghỉ hè.

Giải bơi do Đoàn Thanh niên xã Ia Blang phối hợp với UBND xã tổ chức thu hút đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn tham gia. Ảnh: M.T

Giải bơi do Đoàn Thanh niên xã Ia Blang phối hợp với UBND xã tổ chức thu hút đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn tham gia. Ảnh: M.T

“Ngày 27-5 vừa qua, Đoàn xã phối hợp với UBND xã tổ chức giải bơi thu hút hơn 200 em học sinh tham gia. Bên cạnh tạo sân chơi để các em được tranh tài, rèn luyện sức khỏe, hoạt động này còn nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Thời gian còn lại trong dịp hè, chúng tôi tiếp tục phối hợp tổ chức giải bóng đá thiếu niên, hội thi trò chơi dân gian và các hoạt động vui chơi Tết Trung thu cho các em”-anh Thắng cho hay.

Em Đặng Xuân Triều (thôn Vinh Hà, xã Ia Blang) chia sẻ: “Em học bơi được 3 năm. Vừa rồi, em đạt giải nhất ở cự ly 50 m tự do tại giải bơi do xã tổ chức. Sau một năm học căng thẳng, chúng em trở về địa phương và được tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Bơi và bóng đá là 2 môn thể thao mà em yêu thích. Vì vậy, em chắc chắn sẽ tiếp tục góp mặt trong giải bóng đá vào giữa tháng 6 tới”.

Được vui chơi, giải trí thường xuyên trong một môi trường an toàn, lành mạnh là nhu cầu chính đáng của học sinh trong những ngày hè; từ đó, giúp các em tránh xa tệ nạn xã hội, không bị lệ thuộc vào các thiết bị giải trí điện tử... Xác định mục tiêu đó, những năm qua, các cấp bộ Đoàn của huyện Chư Sê đã tích cực kết nối, xây dựng khu vui chơi dành cho trẻ em tại các khu dân cư.

Riêng từ đầu năm đến nay, 2 khu vui chơi mới tại xã Bờ Ngoong và xã Ia Hlốp đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, tạo niềm phấn khởi cho trẻ em địa phương. Dự kiến trong tháng 8, Huyện Đoàn sẽ đầu tư xây dựng 1 khu vui chơi tại làng Sur A (xã Ia Ko) với trị giá 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí công trình thanh niên cấp huyện năm 2024.

Chị Siu H’Chí-Bí thư Đoàn xã Ia Hlốp-thông tin: Được sự hỗ trợ của nhà hảo tâm, chúng tôi đã xây dựng khu vui chơi cho Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tại điểm trường làng Plong và trồng 20 cây bàng Đài Loan nhằm tạo bóng mát trong khuôn viên điểm trường.

Hiện tất cả các thôn, làng trong xã đều có khu vui chơi dành cho trẻ em. Đoàn viên, thanh niên trong xã sẽ tập trung sơn sửa, tu bổ các điểm vui chơi này và trang bị thêm một số đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ em.

Đoàn viên, thanh niên xã Ia Hlốp xây dựng khu vui chơi cho trẻ em. Ảnh: Mộc Trà

Đoàn viên, thanh niên xã Ia Hlốp xây dựng khu vui chơi cho trẻ em. Ảnh: Mộc Trà

Để tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi, học sinh trong kỳ nghỉ hè, Huyện Đoàn Chư Sê đã chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tùy theo điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động hè đảm bảo phù hợp, thiết thực, sáng tạo, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Theo Bí thư Huyện Đoàn Nay Winh, đến nay, các xã, thị trấn đều đã tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè và có kế hoạch để tổ chức sinh hoạt cho các em theo từng tháng. Trong đó, tập trung vào các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể thao; tuyên truyền phòng-chống tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước; hỗ trợ nâng cao năng lực số, năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh-thiếu niên…

“Huyện Đoàn còn phối hợp tổ chức giải bơi thanh thiếu nhi, hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ và giải bóng đá thiếu nhi toàn huyện. Ngoài ra, chúng tôi cũng dự kiến tổ chức hội thi sáng tạo trẻ dành cho thanh thiếu nhi, học sinh toàn huyện nhằm giúp các em thỏa sức vui chơi, sáng tạo, phát huy tài năng của mình trước khi bước vào năm học mới”-anh Nay Winh cho biết.

Có thể bạn quan tâm