TN - Đất & Người

Hàng trăm 'chiến sĩ nhí' Kon Tum tham gia Học kỳ trong Quân đội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
180 "chiến sĩ nhí" tại tỉnh Kon Tum đã tham gia Học kỳ trong Quân đội do Tỉnh Đoàn tổ chức. 

Đây là năm thứ 12 tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình ý nghĩa, thiết thực này trong dịp hè.

Ngày 7/6, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân chương trình "Học kỳ trong Quân đội". Hoạt động thu hút 180 em học sinh có độ tuổi từ 12-17 tham gia.

Mỗi em học sinh có một balo đủ hành trang sử dụng trong vòng 9 ngày.

Mỗi em học sinh có một balo đủ hành trang sử dụng trong vòng 9 ngày.

Có con tham gia học kỳ, chị Trương Thị Hạnh (trú huyện Đăk Hà) chia sẻ, gia đình muốn con tham gia để có trải nghiệm thực tế trong môi trường quân ngũ với những bài học sinh động, đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, con sẽ có thói quen sinh hoạt điều độ, xa rời điện thoại, internet,… cũng như rèn luyện sức khỏe cho bản thân. “Mong con sau kỳ học sẽ rèn luyện tính tự giác, tự lập và tự làm mọi việc, tự chịu trách nhiệm với vệ sinh cá nhân của bản thân”, chị Hạnh tâm sự.

Trong không khí phấn khởi, háo hức, em Trương Hữu Hoàng Phúc (học sinh lớp 7) cùng các bạn đã mang trên vai balo đựng đầy đủ hành trang cần thiết trong 9 ngày. Phúc chia sẻ: “Trước lễ xuất quân 1 tuần, em đã tự chuẩn bị đồ đạc như quần áo, chăn mền, giày dép,… theo lời dặn dò của các chú bộ đội. Em rất háo hức cùng các bạn trải nghiệm trong môi trường quân đội.

Em Phúc tự sắp xếp hành trang trước khi tham gia chương trình.

Em Phúc tự sắp xếp hành trang trước khi tham gia chương trình.

Chị Y Việt Sa – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum, Trưởng ban tổ chức cho biết, các em sẽ tham gia trong 9 ngày tại Trung đoàn Bộ binh 990 xã Tân Cảnh (huyện Đăk Tô). Ngoài những nội dung giáo dục, các em học sinh còn được hướng dẫn, huấn luyện công sự ngụy trang; kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; nói không với tình dục tuổi vị thành niên; biết ơn cha mẹ; định vị bản thân, hình thành thói quen tốt là chìa khóa của thành công,…

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum hy vọng, chương trình sẽ mang đến cho các chiến sĩ nhí những trải nghiệm thực tế thiết thực, bổ ích trong dịp hè. Và sau chương trình các em sẽ có những thay đổi nhất định theo hướng tích cực hơn.

Các em học sinh bước qua cầu vinh quang

Các em học sinh bước qua cầu vinh quang

Học kỳ trong Quân đội là mô hình giáo dục nhân cách và phát triển tư duy mới, nâng cao tính kỷ luật, tập thể, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ; trang bị các kỹ năng, tinh thần đoàn kết, kiến thức quốc phòng để thanh thiếu niên trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đồng thời gắn kết tình cảm giữa thanh thiếu niên với gia đình, bạn bè; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng sự mong mỏi của nhà trường, gia đình và xã hội.

Có thể bạn quan tâm