Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chủ tịch UBND huyện Krông Pa đối thoại với đoàn viên, thanh niên về quản lý, bảo vệ rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chủ tịch UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) Hồ Văn Thảo vừa có buổi đối thoại với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về chủ đề “Thanh niên tham gia công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng”. Buổi đối thoại được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, các đoàn viên thanh niên đã đặt ra gần 20 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác quản lý và bảo vệ rừng của địa phương như: Những biện pháp khắc phục, giải quyết tình trạng tài nguyên rừng đang bị tàn phá nặng nề, tăng độ che phủ rừng; giải pháp giải quyết vấn đề kinh tế cho thanh niên, người dân trồng rừng; những giải pháp giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng cho đoàn viên, thanh niên; đề xuất UBND huyện cho trồng các loại cây khác nhau để đa dạng sinh học, nhằm bảo tồn phát triển các loại cây gỗ quý... Những ý kiến của các bạn ĐVTN đã được lãnh đạo Hạt Kiểm lâm và một số phòng, ban chuyên môn huyện trao đổi rõ ràng, cụ thể.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Hồ Văn Thảo đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên. Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, bảo vệ rừng, giữ rừng có rất nhiều hình thức. Đối với các bạn ĐVTN cần tuyên truyền anh, em, dòng họ mình không tham gia phá rừng. Bên cạnh đó, tham gia trực tiếp vào các tổ công tác do xã thành lập tùy theo thời gian, hoàn cảnh, môi trường; theo dõi, giám sát các đối tượng lâm tặc tại địa bàn cư trú để báo cho chính quyền địa phương; tổ chức các tổ độc lập tham gia nhiệm vụ giữ rừng, khi phát hiện thì thông báo ngay cho Chủ tịch UBND huyện, tránh trường hợp bao che ở cơ sở.

Có thể bạn quan tâm