Sống trẻ - Sống đẹp

Chủ tịch UBND huyện Mang Yang đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 15-11, ông Lê Trọng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã có buổi đối thoại với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và 12 xã, thị trấn cùng 62 đoàn viên, thanh niên ưu tú trong huyện.
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: K.P
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: K.P

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, tại buổi đối thoại, các đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp trao đổi với Chủ tịch UBND huyện một số nội dung như: Các cấp cần quan tâm đến chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; chuyển đổi số trong đời sống, học tập và làm việc của thanh niên; vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo mật thông tin; hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thí cấp giấy phép lái xe; đầu tư cơ sở vật chất, không gian vui chơi cho thanh-thiếu nhi; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, kinh doanh online...

Tất cả những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại đã được các ban, ngành chức năng của huyện giải đáp cụ thể. Đồng thời, thông tin thêm về những cơ chế, chính sách quan trọng của tỉnh, huyện để giúp thanh niên có thêm cơ hội tiếp cận với các nguồn lực hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đại diện các ban ngành của huyện giải đáp những thắc mắc mà đoàn viên, thanh niên nêu ra. Ảnh: K.P
Đại diện các ban ngành của huyện giải đáp những thắc mắc mà đoàn viên, thanh niên nêu ra. Ảnh: K.P

Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang Lê Trọng đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến đóng góp của đoàn viên thanh niên. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các ngành, chính quyền xã, thị trấn tiếp thu, giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền. Trong đó, tập trung tạo điều kiện hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tạo việc làm; tổ chức tốt các hoạt động đối thoại định kỳ với thanh niên ở các cấp; cung cấp thông tin về nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên...

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang còn giao lưu với 3 gương thanh niên tiêu biểu là: Anh Nguyễn Văn Thức (làng Brêp, xã Đak Djrăng) là tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi; em Nguyễn Thị Thúy Kiều (Bí thư Chi đoàn lớp 12A3, Trường THPT Trần Hưng Đạo) là tấm gương thanh niên vượt khó học giỏi; anh Đỗ Mạnh Cương-Giám đốc Công ty TNHH Bahnar Xanh là tấm gương thanh niên khởi nghiệp sáng tạo.

Các thanh niên tiêu biểu giao lưu tại buổi đối thoại. Ảnh: K.P
Các thanh niên tiêu biểu giao lưu tại buổi đối thoại. Ảnh: K.P

Thông qua buổi đối thoại giúp tuổi trẻ huyện Mang Yang có cơ hội bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng với lãnh đạo các cấp, các ngành của huyện; qua đó, biến những ý tưởng thành hành động thực tiễn, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức công dân, khát vọng cống hiến và thấy rõ vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm