Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 21-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long đã đến thăm, tặng quà, dự chương trình văn nghệ đón xuân và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh. 
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long chúc mừng năm mới lực lượng vũ trang tỉnh. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long chúc mừng năm mới lực lượng vũ trang tỉnh. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long đánh giá cao những đóng góp của lực lượng vũ trang trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ cùng gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy kết quả đạt được, luôn chủ động trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Các đơn vị chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, chiến sĩ, phục vụ tốt công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (thứ 4 từ trái sang) tặng quà các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Campuchia. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (thứ 4 từ trái sang) tặng quà các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Campuchia. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Cũng tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho thân nhân gia đình có cán bộ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đồng chí Trương Hải Long đánh giá cao những đóng góp của các gia đình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Chúng ta luôn biết ơn công lao của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Vì nhiệm vụ cao cả của Tổ quốc, các đồng chí không về đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, động viên và chia sẻ những khó khăn với gia đình. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao những đóng góp đó. Trong giờ phút thiêng liêng khi đất nước đang bước vào mùa xuân mới, qua các gia đình, chúng tôi gửi lời hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng năm mới các đồng chí. Mong các đồng chí tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao"-Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long chia sẻ.

Đón nhận món quà và lời chúc mừng năm mới của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Quốc Tuấn (thôn 3, xã Diên Phú, TP. Pleiku) không giấu được sự xúc động: "Con trai tôi là Thượng úy Trần Quốc Tài đang làm nhiệm vụ tại Nhà giàn DK 1, quần đảo Trường Sa. Hôm nay tôi vinh dự và tự hào vì được Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết, tặng quà. Có mặt tại buổi lễ hôm nay, bản thân tôi nhận thấy không khí đón Tết của cán bộ, chiến sĩ rất ấm cúng, như anh em trong một nhà. Điều này chứng tỏ con trai tôi đang làm nhiệm vụ ở xa cũng sẽ có cái Tết vui và đầm ấm".

Đón Tết xa chồng đã trở thành điều bình thường với chị Nguyễn Thị Khuyên (thôn 9, xã Tân Sơn, TP. Pleiku). Chị Khuyên tâm sự: "Chồng tôi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở Campuchia. Không có anh ở nhà nhưng 3 mẹ con chúng tôi cũng rất yên tâm đón Tết. Đặc biệt, tối nay tôi rất tự hào vì được lãnh đạo tỉnh quan tâm, chúc Tết và tặng quà. Trong giờ phút Giao thừa khi gọi điện động viên chồng, tôi sẽ kể anh nghe những việc làm ý nghĩa của lãnh đạo tỉnh hôm nay. Dù ở xa, nhưng mong anh yên tâm làm nhiệm vụ, ở nhà gia đình đã chuẩn bị đầy đủ để đón Tết. Đặc biệt, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền sẽ làm cho gia đình vơi đi nỗi nhớ người thân".

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ Đại đội Thiết giáp. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ Đại đội Thiết giáp. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Dự đêm văn nghệ chào mừng năm mới, ngoài nghe những bài hát, nhiều cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang tỉnh còn nhận những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh, chỉ huy đơn vị. Binh nhất Châu Phước Lâm (Trung đội Vệ binh, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) cho biết: "Nhà tôi ở phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa. Tết này tôi ở lại làm nhiệm vụ tại đơn vị, ngoài sự chăm lo chu đáo của về vật chất và tinh thần để đón Tết thì sự có mặt của lãnh đạo tỉnh trong giờ phút thiêng liêng này khiến chúng tôi rất tự hào. Bản thân tôi cũng như các đồng đội khác xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Thăm, kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu của Đại đội Thiết giáp (Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), sau khi nghe lệnh báo động, triển khai phương tiện thực hiện nhiệm vụ A2, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã nâng cao cảnh giác, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trương Hải Long đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đang trực chiến. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo, chỉ huy đơn vị cần chăm lo chu đáo về vật chất, tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là lực lượng trực, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ bình yên cho Nhân dân vụ Tết, đón xuân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời chúc năm mới và hỏi thăm sức khỏe gia đình các cán bộ, chiến sĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (thứ 3 từ phải sang) tặng quà cho phân đội trực sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (thứ 3 từ phải sang) tặng quà cho phân đội trực sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, Đại úy Nguyễn Thanh Tân-Đại đội trưởng Đại đội Thiết giáp-cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì được trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bình yên cho Nhân dân. 100% cán bộ, chiến sĩ và phương tiện, trang bị của đơn vị luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, cơ động lực lượng làm nhiệm vụ khi có mệnh lệnh của cấp trên. Dù khó khăn, gian khổ, vất vả nhưng cán bộ, chiến sĩ của đơn vị sẽ bảo vệ bình yên để mọi người, mọi nhà vui Tết".

Trao đổi thêm với P.V, Đại tá Lê Kim giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Hiện nay, nhiều đơn vị của lực lượng vũ trang tỉnh đang có mặt tại vùng sâu, vùng xa, trên các chốt trực sẵn sàng chiến đấu. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì trong giờ phút thiêng liêng này, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, kiểm tra và chúc Tết đơn vị. Đây là sự động viên to lớn để các cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao. Lực lượng vũ trang tỉnh xin hứa với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân dù khó khăn gian khổ, vất vả nhưng lực lượng vũ trang sẽ bảo vệ bình yên cho Nhân dân đón Tết.

Có thể bạn quan tâm