Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Chuyên cơ của ông Donald Trump va trúng máy bay khác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Máy bay của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quệt vào cánh của một chiếc máy bay khác tại sân bay quốc tế Palm Beach (Florida), Reuters đưa tin ngày 15/5.
Chuyên cơ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images

Chuyên cơ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images

Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã báo cáo về vụ việc trên website, nhưng không đề cập đến chủ sở hữu của chiếc máy bay gặp sự cố.

Cơ quan này cho biết: “Một chiếc Boeing 757 thuộc sở hữu tư nhân đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế West Palm Beach vào khoảng 1h20 sáng (giờ địa phương) ngày 12/5. Trong khi đang di chuyển, cánh của chiếc máy bay này đã quệt trúng một máy bay khác đang dừng đỗ, không có khách. Sự cố xảy ra ở một khu vực của sân bay nơi FAA không chịu trách nhiệm điều hướng các máy bay".

Hiện không rõ ông Trump có ở trên chuyên cơ vào thời điểm xảy ra vụ việc hay không.

Một ngày trước vụ va chạm, ứng cử viên đảng Cộng hòa đã tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở Wildwood (bang New Jersey).

Ông Trump mua chiếc Boeing 757 vào năm 2011 với giá 100 triệu đô la, và từ đó đã cải tiến rất nhiều. Chiếc máy bay này đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump, thường xuất hiện tại nơi diễn ra các cuộc vận động tranh cử.

Ông Trump hiện đang lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach.

Hồi tháng 1, cựu Tổng thống Mỹ đã kêu gọi Boeing tiếp tục lắp ráp chiếc 757, vốn đã ngừng sản xuất vào năm 2004.

Có thể bạn quan tâm