Mọi người đều đã biết uống cà phê đen không đường là rất tốt. Thế nhưng, các chuyên gia sức khỏe tiết lộ có nhiều cách để làm cho cà phê của bạn lành mạnh hơn nữa. Thêm một loại thảo mộc có lợi vào cà phê có thể giúp tách cà phê buổi sáng của bạn tuyệt vời hơn, theo trang tin Parade.
Cách uống cà phê lành mạnh số 1
Cô Jennifer House, chuyên gia dinh dưỡng, Trung tâm Dinh dưỡng First Step Nutrition (Canada), khuyên: Nếu bạn muốn làm cho cà phê của mình lành mạnh nhất có thể, bạn nên thêm một chút sâm. Nhân sâm nổi tiếng với tác dụng giảm lo âu và cải thiện giấc ngủ.
Có thể thêm nhân sâm dạng bột hoặc dạng nước vào cà phê của bạn. Để gặt hái lợi ích, nên dùng từ 1-6 gram mỗi ngày.
Sâm có tác dụng điều chỉnh quá trình trao đổi chất, giúp não và cơ thể thư giãn và phản ứng tốt hơn với căng thẳng. Điều này hỗ trợ hệ thống nội tiết, thần kinh, miễn dịch và tim mạch, cũng như chứng lo âu hoặc căng thẳng.
4 cách khác để làm cho tách cà phê của bạn trở nên lành mạnh hơn
Ngoài ra, để làm cho tách cà phê của bạn bổ dưỡng hơn, các chuyên còn chỉ ra 4 cách sau:
Thêm quế. Chuyên gia dinh dưỡng người Canada, cô Serena Benali cho biết quế là loại thảo mộc tuyệt vời để thêm vào cà phê. Nó không chỉ làm tăng hương vị cà phê mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cô giải thích quế chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại căng thẳng oxy hóa và giảm viêm trong cơ thể. Nó đã được chứng minh là có khả năng điều chỉnh đường huyết.
Chuyên gia dinh dưỡng Sherie Nelson, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Elior (Mỹ), cũng khuyên: Thêm một nhúm quế vào cà phê có thể giúp giảm đường huyết tăng vọt sau bữa ăn và cải thiện độ nhạy insulin. Cô Sherie Nelson gợi ý sẽ thật thú vị nếu khuấy cà phê bằng một thanh quế.
Thêm nghệ. Chuyên gia Nelson cho biết, nếu bạn thích hương vị của nghệ, thêm vào cà phê có thể giúp chống viêm và cải thiện chức năng não. Cô khuyên nên thêm 1/4-1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào cà phê cùng với một chút hạt tiêu đen để giúp hấp thụ tốt hơn.
Thêm gừng. Gừng là một loại gia vị ấm giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho cà phê, đồng thời có lợi cho cơ thể. Nó có thể hỗ trợ tiêu hóa, giảm buồn nôn và có tác dụng chống viêm. Chuyên gia Nelson khuyên: Thêm một nhúm bột gừng vào cà phê hoặc lát gừng tươi để có hương vị cay.
Thêm bột ca cao không đường. Chuyên gia Nelson cho biết, bột ca cao chứa nhiều flavonoid, là chất chống oxy hóa có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách hạ huyết áp và tăng lưu lượng máu lên não. Cô khuyên nên khuấy 1 muỗng cà phê bột ca cao không đường vào cà phê để tăng hương vị, theo Parade.
Theo Thiên Lan (TNO)