Sống trẻ - Sống đẹp

Thế giới trẻ

Công an Đồng Nai lên tiếng vụ bé trai tử vong nghi do bắt chước trò chơi trên mạng xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau vụ việc một bé trai 8 tuổi tử vong trong phòng vệ sinh, nghi vấn do bắt chước trò chơi nguy hại trên mạng xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai đã có cảnh báo để phụ huynh canh chừng.
Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng cảnh báo đến các bậc phụ huynh hãy quan tâm, canh chừng con em, khi các em tham gia xem, giải trí hay học hỏi trên mạng xã hội. Đặc biệt, với các "trò chơi lạ", phụ huynh nên tìm hiểu, nắm bắt để con em không bắt chước những trò chơi nguy hại, hoặc có những nội dung không phù hợp.

Phòng vệ sinh nơi bé trai được phát hiện đã tử vong
Phòng vệ sinh nơi bé trai được phát hiện đã tử vong
Theo Công an Đồng Nai, vụ việc cháu bé ở ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa được phát hiện tử vong trong nhà vệ sinh ở tư thế treo cổ, bước đầu nghi vấn do bắt chước nội dung clip trò chơi nguy hại trên mạng xã hội.
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 26-11, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết từ dấu vết tại hiện trường và ghi nhận thông tin phía gia đình, nghi vấn bé trai 8 tuổi tử vong trong nhà vệ sinh do học theo trò chơi trên mạng xã hội
Trước đó, bé V.P.L (8 tuổi, ngụ ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) ngồi xem tivi tại phòng khách cùng gia đình, sau đó cháu vào nhà vệ sinh để đi tắm. Thấy con tắm 30 phút chưa ra, người mẹ kêu anh trai gọi cửa nhưng không thấy cháu L. trả lời.
Nghi có điều chẳng lành, người mẹ nhờ người phá cửa nhà vệ sinh thi thấy con đang treo lơ lửng ở sát tường, cổ quấn áo thun màu xanh dương đang mặc trên người, cổ áo móc trên móc treo quần áo trong nhà vệ sinh.
Sau khi bế cháu L. ra khỏi nhà vệ sinh, người mẹ phát hiện con đã không còn thở, gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã quá muộn.
Theo gia đình, cháu L. không có bệnh tật gì nhưng thường ngày cháu L. rất hiếu động, khi chơi đùa cháu thích chơi trò móc áo, quần đang mặc trên người vào cành cây để treo lủng lẳng như trong trò chơi có trên mạng.
Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, trò chơi được cho là độc hại khiến trẻ em bắt chước được nhắc đến là trò chơi thử thách có tên M.M với những hướng dẫn thử thách đáng sợ, kết thúc bằng tự sát.
Tin-ảnh: X.Hoàng-Ng.Tuấn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm