Giáo dục

Tuyển sinh

Công bố đề minh họa thi đánh giá năng lực Bộ Công an năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ Công an vừa công bố đề minh họa bài thi đánh giá sử dụng để tuyển sinh trong khối trường công an năm 2024 nhằm giúp thí sinh có căn cứ ôn tập.

Theo đó, đề minh họa có cấu trúc tương tự đề thi chính thức, bao gồm trắc nghiệm và tự luận, có thời gian làm bài 180 phút. Thí sinh chọn một trong hai mã bài thi để dự thi, gồm: CA1 (Phần thi trắc nghiệm và tự luận Toán) hoặc CA2 (Phần thi trắc nghiệm và tự luận Ngữ văn).

Đề tham khảo mã CA1 TẠI ĐÂY.

Đề tham khảo mã CA2

TẠI ĐÂY.

Năm nay, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ diễn ra vào ngày 7/7. Thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường nào sẽ thi tại trường đó. Điểm bài thi này được kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT theo tỷ lệ 60-40 và quy đổi về thang điểm 30 để xét tuyển.

Công thức tính điểm xét tuyển vào các trường công an như sau:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp *2/5 + Điểm thi đánh giá *3/5 + Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT + Điểm thưởng cho học sinh giỏi cấp quốc gia.

Năm nay, Bộ Công an dự kiến tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo hệ đại học chính quy phân bổ vào 8 trường đại học, học viện trực thuộc (tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2023).

Công tác tuyển sinh vào các trường khối ngành công an năm nay cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2023, phân chia theo khu vực.

Các trường giữ nguyên 3 phương thức xét tuyển gồm: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an (10% chỉ tiêu); Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT (10% chỉ tiêu).

Phương thức này chỉ áp dụng với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, ở ngành Nghiệp vụ An ninh và Nghiệp vụ Cảnh sát; Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an (80% chỉ tiêu).

Năm 2023, ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước của Học viện Chính trị Công an nhân dân có điểm chuẩn cao nhất là 24,94 điểm đối với nữ; ngành Nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện Cảnh sát nhân dân có điểm chuẩn là 24,23 đối với nữ; ngành Nghiệp vụ An ninh của Trường ĐH An ninh nhân dân là 24,16 điểm đối với nữ và Ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh nhân dân là 24,14 điểm đối với nữ.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh trình độ đại học chính quy tuyển mới vào các học viện, trường công an nhân dân là 2.000; chỉ tiêu tuyển sinh hệ trung cấp công an nhân dân là gần 1.200.

Có thể bạn quan tâm