Du lịch

Cộng đồng du lịch Gia Lai “Kết nối-bứt phá-vươn xa”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 16-1, tại TP. Pleiku, cộng đồng du lịch Gia Lai có dịp hội ngộ với những người cùng ngành nghề đến từ nhiều tỉnh, thành trong buổi tiệc tất niên. Sự kiện diễn ra trong không khí thân tình cùng với quyết tâm “Kết nối-bứt phá-vươn xa” trong năm 2024. 

Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch tỉnh; Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Nguyễn Tấn Thành; các đơn vị cung cấp dịch vụ, lữ hành, vận tải, hệ thống nhà hàng, khách sạn, cửa hàng đặc sản; đội ngũ hướng dẫn viên. Ngoài ra, cộng đồng du lịch các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Đak Lak, Kon Tum, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… cũng có mặt góp phần làm cho tiệc tất niên và không khí buổi giao lưu thêm nồng hậu, ấm cúng.

Du lịch Gia Lai với quyết tâm kết nối để bứt phá, vươn xa cùng cộng đồng du lịch cả nước. Ảnh: Minh Châu

Du lịch Gia Lai với quyết tâm kết nối để bứt phá, vươn xa cùng cộng đồng du lịch cả nước. Ảnh: Minh Châu

Năm 2023, du lịch Gia Lai có sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp vào sự khởi sắc của bức tranh du lịch chung cả nước. Các cá nhân, đơn vị đã đồng hành, gắn kết, chia sẻ khó khăn, vươn lên và cùng phát triển. Sự kết nối của cộng đồng du lịch đã mang đến những dịch vụ tốt nhất, tạo cho bức tranh du lịch Gia Lai thêm hoàn thiện, chuyên nghiệp, thân thiện và mến khách, xứng đáng là điểm đến mới ấn tượng của du khách.

Trong không khí giao lưu nồng ấm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch chia sẻ: Nhìn lại 1 năm qua, cộng đồng du lịch Gia Lai có nhiều cố gắng, cùng với tỉnh tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch rất thành công. Đồng thời gắn kết những người làm du lịch trong tỉnh với các vùng miền, tạo nhiều dấu ấn cho du lịch Gia Lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Tỉnh Gia Lai có nhiều chính sách, định hướng phát triển du lịch, nhất là khi đã công bố quy hoạch tỉnh Gia Lai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các dự án kêu gọi đầu tư liên quan đến lĩnh vực du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng. Tôi mong anh chị em tiếp cận thông tin này để đồng hành cùng với tỉnh kêu gọi đầu tư, phát triển ngành du lịch. Chúng tôi có trách nhiệm tham mưu với tỉnh xây dựng và ban hành cơ chế chính sách đẩy mạnh phát triển ngành "công nghiệp không khói". Tỉnh rất mong nhận được sự đóng góp của anh chị em, những người trực tiếp làm ngành này, có nhiều kinh nghiệm, nhiều góc nhìn tham mưu cho tỉnh xây dựng chính sách tạo cơ chế đột phá cho ngành du lịch, trong đó anh chị em cũng là đối tượng được thụ hưởng”.

Cuộc hội ngộ ấm cúng trước thềm năm mới của cộng đồng du lịch các tỉnh tại TP. Pleiku trong tâm thế phấn chấn, quyết tâm đồng hành cùng đi xa trong năm 2024. Ảnh: Minh Châu

Cuộc hội ngộ ấm cúng trước thềm năm mới của cộng đồng du lịch các tỉnh tại TP. Pleiku trong tâm thế phấn chấn, quyết tâm đồng hành cùng đi xa trong năm 2024. Ảnh: Minh Châu

Sự hội ngộ của cộng đồng du lịch Gia Lai và các tỉnh, thành phố trước thềm năm mới là dịp để những người trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm qua, chia sẻ những khó khăn chung, tìm kiếm giải pháp hoạt động hiệu quả trong năm tới. Với cộng đồng làm du lịch tỉnh là gắn kết hơn nữa và nỗ lực tìm hướng đi mới thúc đẩy du lịch Gia Lai và toàn ngành nói chung.

Anh Bùi Quang Diễn-Chủ Trang trại và ẩm thực Hươu Sao (TP. Pleiku), đại diện Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi hy vọng sự gặp gỡ ấm cúng này là sợi dây kết nối, trước hết là giữa các anh chị em hoạt động du lịch, dịch vụ tại Gia Lai. Chúng ta cùng đoàn kết, đồng lòng để có những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất. Từ đó, có thể vững vàng kết nối với cộng đồng du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước, hợp tác đẩy mạnh du lịch Gia Lai nói riêng và du lịch Việt nói chung”.

Thời gian qua, cộng đồng du lịch tỉnh Phú Yên và Gia Lai có sự đồng hành, kết nối 2 chiều để đẩy mạnh phát triển du lịch rừng-biển. Giao lưu cùng cộng đồng du lịch Gia Lai tại tiệc tất niên, anh Lưu Ngọc Hiển-kinh doanh chuỗi nhà hàng tại tỉnh Phú Yên cho hay: Sự liên kết hiệu quả giữa cộng đồng du lịch 2 tỉnh có thể nhìn thấy bằng kết quả kinh doanh của đơn vị trong 2 năm qua. Lượng khách Gia Lai trải nghiệm các sản phẩm tại chuỗi nhà hàng ở Phú Yên tăng rõ rệt. Có thể nói, các doanh nghiệp nhanh nhạy nắm bắt cơ hội và là mắt xích đầu tiên thực thi chương trình liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh.

"Chúng tôi liên kết với các đơn vị lữ hành nói riêng và các đơn vị cung ứng dịch vụ Gia Lai rất sâu và hiệu quả. Chủ đề “Kết nối-bứt phá-vươn xa” của cộng đồng Gia Lai cũng là mong muốn của chúng tôi, bởi muốn đi xa phải đi cùng nhau. Cuộc gặp gỡ trước thềm năm mới tạo tâm thế phấn chấn và chúng tôi kỳ vọng năm mới 2024 có nhiều bứt phá trong liên kết, hợp tác giữa 2 địa phương để vươn xa cùng du lịch cả nước”-anh Lưu Ngọc Hiển khẳng định.

Có thể bạn quan tâm