Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Công ty 74 tổng kết công tác dân vận, kết nghĩa, gắn kết hộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 31-1, tại xã Ia Kla (huyện Đức Cơ) diễn ra hội nghị tổng kết công tác dân vận, kết nghĩa, gắn kết hộ năm 2023 giữa làng Sung Le Tung với Đội 6 của Công ty TNHH một thành viên 74 (Bình Đoàn 15) và chương trình trao tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đại diện của Đội 6 và làng Sung Le Tung ký kết quy chế phối hợp năm 2024. Ảnh: T.D
Đại diện của Đội 6 và làng Sung Le Tung ký kết quy chế phối hợp năm 2024. Ảnh: T.D

Đây là hội nghị điểm do Công ty TNHH một thành viên 74 phối hợp với UBND xã Ia Kla tổ chức. Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện theo chỉ đạo của Công ty TNHH một thành viên 74 phối hợp với UBND xã Ia Kla, từ năm 2021 đến 2023, Đội 6 và làng Sung Le Tung đã thực hiện tốt công tác gắn kết hộ, tiếp nhận lao động người dân tộc thiểu số vào làm công nhân chăm sóc, khai thác mủ cao su. Cụ thể, có 41 lao động là người dân tộc thiểu số trong xã Ia Kla được Đội 6 tiếp nhận vào nhận khoán vườn cây, khai thác mủ cao su với tổng diện tích 98,4 ha, thu nhập bình quân 3,980 triệu đồng/người/tháng. Từ năm 2011 đến nay, Đội 6 cũng đã tổ chức 5 đợt gắn kết với 118 cặp hộ với làng Sung Le Tung. Đội 6 cũng đã đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với các nhiệm vụ trọng tâm là chính sách dân tộc, tôn giáo; luật hôn nhân gia đình; tuyên truyền, vận động bà con tố giác các loại tội phạm và người xấu ở các thôn, làng; xây dựng thôn, làng và các gia đình có đời sống văn hóa tiến bộ, từ bỏ các tập tục lạc hậu, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình; thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, đưa các cháu trong độ tuổi đi học đến lớp, đến trường.

Ngoài ra, Đội 6 cùng với hộ gia đình công nhân người Kinh thường xuyên giúp đỡ 41 công nhân mới và các hộ dân người dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, tập trung vào chăn nuôi, làm kinh tế vườn, khai thác mủ cao su… Qua đó đã góp phần nâng cao dân trí, nhận thức và giúp cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Sung Le Tung và các làng khác trên địa bàn xã Ia Kla phát triển kinh tế gia đình.

Về phía làng Sung Le Tung cùng các làng khác trên địa bàn xã Ia Kla chung tay hỗ trợ Đội 6 bảo vệ vườn cao su, vận động con em tham gia làm công nhân, chấp hành chủ trương và chính sách của Công ty TNHH một thành viên 74 đề ra và nghiêm chỉnh chính sách pháp luật mà Đội 6 tuyên truyền trong thời gian qua. Từ đó đã góp phần không nhỏ để Đội 6 thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị-xã hội đề ra, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn đứng chân.

Tại hội nghị, đại diện của Đội 6 và làng Sung Le Tung cũng đã ký kết quy chế phối hợp công tác dân vận, kết nghĩa và gắn kết hộ năm 2024.

Người dân xã Ia Kla nhận quà do Bộ Quốc phòng, Binh đoàn 15 và Công ty TNHH một thành viên 74 trao tặng. Ảnh: T.D

Người dân xã Ia Kla nhận quà do Bộ Quốc phòng, Binh đoàn 15 và Công ty TNHH một thành viên 74 trao tặng. Ảnh: T.D

Dịp này, 60 hộ dân ở có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ia Kla được trao tặng 60 suất quà Bộ Quốc phòng, Binh đoàn 15 và Công ty TNHH một thành viên 74 với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Kla đón Tết cổ truyền Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui vẻ, ấm áp hơn.

Có thể bạn quan tâm