Xã hội

Cử tri huyện Chư Păh kiến nghị giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (11 và 12-6), các đại biểu HĐND huyện Chư Păh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện (khóa VI). Vấn đề ô nhiễm môi trường là một trong nhiều kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tại các địa điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 16, 17 (chuyên đề) HĐND huyện (khóa VI) và chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; kết hợp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh. Ảnh: K.P
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh. Ảnh: K.P

Sau khi nghe đại biểu trình bày, các cử tri trên địa bàn đã có một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư làm nhà sinh hoạt tổ dân phố và các thôn, làng; việc thi công làm đường khu vực thị trấn Phú Hòa còn chậm, mỗi lần mưa to làm nước, đất tràn vào nhà dân; dự án Hồ nước thị trấn đã triển khai mà chưa làm, gây khó cho việc sản xuất, canh tác; đầu tư, sửa chữa đường giao thông nông thôn và làm đường vào các khu sản xuất để người dân đi lại thuận lợi; cần chăm lo tốt hơn nữa cho gia đình chính sách; vẫn còn tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư gây hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân; hỗ trợ chi trả tiền khoán bảo vệ rừng còn chậm; an ninh nông thôn còn nhiều tiềm ẩn phức tạp...

Người dân tham gia kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: K.P
Người dân tham gia kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: K.P

Qua những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các ngành, chính quyền địa phương đã trả lời, giải thích làm rõ. Đoàn Đại biểu HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý của cử tri, đồng thời chỉ đạo địa phương quan tâm giải quyết nhanh chóng những ý kiến thuộc thẩm quyền. Những vấn đề ngoài thẩm quyền giải quyết, đoàn sẽ tiếp thu và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sớm cho bà con.

Có thể bạn quan tâm