Chính trị

Cử tri Kbang đề nghị giải quyết những bất cập trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 3-10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Rơ Châm H’Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Kbang trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.


Tham gia buổi tiếp xúc có bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Kbang và đông đảo bà con cử tri trên địa bàn huyện.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri huyện Kbang dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 6 dự kiến khai mạc vào ngày 23-10 và bế mạc ngày 29-11-2023, được tổ chức theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội (Hà Nội).

Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt (đợt 1: từ ngày 23-10 đến 10-11 và đợt 2: từ ngày 20 đến 29-11). Tại kỳ họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ tập trung thảo luận, xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác…

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Kbang. Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Kbang. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri huyện Kbang bày tỏ quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng khi kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, đánh giá và quyết định nhiều vấn đề lớn của đất nước, được cử tri, Nhân dân quan tâm.

Cụ thể như: xem xét, thông qua Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Căn cước công dân (sửa đổi); kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và xem xét, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2024; kết quả triển khai thực hiện các kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 về phát triển kinh tế-xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, đầu tư công trung hạn, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công…

Cử tri Kbang đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri Kbang đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Bên cạnh đó, cử tri huyện Kbang cũng đề đạt nhiều tâm tư, nguyện vọng đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong đó, cử tri trên địa bàn huyện đề nghị các cấp tiếp tục quan tâm đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Ngoài ra, nhiều cử tri cũng cho rằng tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm, thủ tục phức tạp và đề nghị có giải pháp chấn chỉnh tình trạng này. Đồng thời, đề nghị các cấp quan tâm điều chỉnh chế độ trợ cấp lương hưu hàng tháng cho đội ngũ cán bộ cấp xã khi nghỉ hưu nhằm đảm bảo nhu cầu cuộc sống; có chế độ phù hợp đối với cán bộ cấp thôn, làng và người cao tuổi; nên bỏ việc bắt buộc mua bảo hiểm xe máy vì trên thực tế không hiệu quả và gây lãng phí...

Dưới sự điều hành của Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành cùng chính quyền địa phương đã trả lời thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của tri thuộc thẩm quyền và được đông đảo cử tri nhất trí cao.

Kết luận buổi tiếp xúc, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đánh giá cao các ý kiến tâm huyết của cử tri trên địa bàn huyện. Đồng thời, cho rằng: các ý kiến, kiến nghị của cử tri Kbang rất quan trọng, đoàn sẽ tổng hợp, nghiên cứu và tham gia ý kiến vào các nội dung tại kỳ họp sắp tới, nhất là Luật Đất đai (sửa đổi). Đối với các kiến nghị về đầu tư hạ tầng, là những ý kiến rất chính đáng của cử tri. Tuy nhiên, điều kiện chúng ta còn khó khăn, ngân sách hạn hẹp thì cần được đầu tư theo thứ tự ưu tiên nên bà con cử tri cùng chia sẻ với những khó khăn của chính quyền địa phương. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị gửi đến các cấp có thẩm quyền giải quyết; đồng thời đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Kbang. Ảnh: Quang Tấn

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Kbang. Ảnh: Quang Tấn

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Kbang.

Có thể bạn quan tâm