TN - Đất & Người

Đà Lạt: Thêm nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa có thêm 36 bệnh nhân nhập viện trong 24 giờ qua.
Sáng 23.3, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), có thêm 36 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, điều trị trong 24 giờ qua.
 
Có thêm hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì Liên Hoa. Ảnh: Lâm Viên
Có thêm hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì Liên Hoa. Ảnh: Lâm Viên
Theo đó, đến 10 giờ ngày 23.3 có tổng cộng 86 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Liên Hoa (tại TP.Đà Lạt) đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cấp cứu và điều trị. Trong số đó đã có 45 bệnh nhân được xuất viện; hiện có 41 bệnh nhân tiếp tục điều trị tại 2 bệnh viện trên.
Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, từ sáng 22.3 đến sáng 23.3 có thêm 23 bệnh nhân bị ngộ độc đến khám và điều trị. Những bệnh nhân này đều khai báo có các triệu chứng như: rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, đi ngoài… sau khi ăn bánh mì Liên Hoa. Tương tự, tại BVĐK Lâm Đồng có thêm 13 bệnh nhân nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.
Như Thanh Niên đã phản ánh, từ ngày 18.3 đến nay có hàng chục người trong đó có nhiều đoàn du khách, nhiều vận động viên điền kinh, cầu lông và người dân sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa đã bị ngộ độc thực phẩm phải đến bệnh viện cấp cứu và điều trị...
 
Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận thêm 23 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Liên Hoa. Ảnh: Lâm Viên
Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận thêm 23 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Liên Hoa. Ảnh: Lâm Viên
Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên, ngành y tế Lâm Đồng yêu cầu các cửa hàng bán bánh mì Liên Hoa liên quan đến vụ ngộ độc phải tạm ngừng hoạt động để làm rõ.
Trước đó, khi cơ quan chức năng kiểm tra 2 cơ sở bán bánh mì thương hiệu Liên Hoa trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh (TP.Đà Lạt), chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, nhân bánh, và cũng không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.
 
Sở Y tế Lâm Đồng yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm việc hàng loạt người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Liên Hoa tại TP.Đà Lạt. Ảnh: Lâm Viên
Sở Y tế Lâm Đồng yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm việc hàng loạt người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Liên Hoa tại TP.Đà Lạt. Ảnh: Lâm Viên
Lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng đã giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng phối hợp với Phòng Y tế TP.Đà Lạt xử lý nghiêm việc để xảy ra hàng loạt người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa trong những ngày qua tại TP.Đà Lạt.
Theo Lâm Viên (TNO)

Có thể bạn quan tâm