Du lịch

Tin tức

Đà Nẵng - Điểm đến thu hút du lịch cưới quốc tế hấp dẫn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thời gian tới, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực nhằm xúc tiến, quảng bá phân khúc này với kỳ vọng thành phố trở thành địa điểm du lịch cưới mới nổi được yêu thích ở châu Á.

Thời gian tới, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực nhằm xúc tiến, quảng bá phân khúc này với kỳ vọng thành phố trở thành địa điểm du lịch cưới mới nổi được yêu thích ở châu Á.

Đám cưới của cặp đôi Kulvin Kaur và Dilip Bhagwan tại Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN phát)

Đám cưới của cặp đôi Kulvin Kaur và Dilip Bhagwan tại Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN phát)

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết sau đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ - cô dâu Kashmera và chú rể Inderdeep với gần 500 khách mời diễn ra tại Khách sạn Sheraton Grand Danang Resort, từ ngày 19-21/1 vừa qua, Đà Nẵng liên tiếp đón nhiều cặp đôi cô dâu chú rể Ấn Độ tổ chức đám cưới.

Đây là tín hiệu tích cực thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng.

Tiếp nối đám cưới của cô dâu Kashmera và chú rể Inderdeep, thành phố Đà Nẵng đón thêm 2 cặp đôi Ấn Độ đến tổ chức đám cưới trong tháng Hai vừa qua.

Cặp đôi cô dâu Kulvin Kaur và chú rể Dilip Bhagwan chọn Hyatt Regency Danang Resort and Spa là địa điểm tổ chức đám cưới từ ngày 2-4/2 vừa qua với sự tham dự của hơn 200 khách mời.

Danang Marriot Resort and Spa là địa điểm diễn ra đám cưới của cô dâu Heena Paryani và chú rể Bhisham Ramchandani (từ ngày 29/2 đến 2/3 vừa qua). Cả hai cặp đôi đều là người gốc Ấn, hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore và Philippines. Tuy nhiên, các cặp đôi vẫn giữ truyền thống của Ấn Độ với các nghi thức cưới hoành tráng.

Với hơn 200 khách mời cho mỗi đám cưới gần đây, tổng lượng phòng khách sạn phục vụ cho 2 đám cưới đạt hơn 650 đêm phòng, lưu trú tại 2 resort đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng là Hyatt Regency Danang Resort and Spa và Danang Marriot Resort and Spa.

“Trong năm 2024, chúng tôi đã nhận được yêu cầu tư vấn tổ chức cưới cho khoảng 30 cặp đôi quốc tế. Riêng các đôi từ Ấn Độ, chúng tôi tổ chức hôn lễ cho 5 cặp đôi trong quý 1 năm nay," ông Dhinesh Rajarathinam, Giám đốc điều hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Tổ chức sự kiện Dated Luxury Weddings, đơn vị tổ chức hai đám cưới vừa qua tại Đà Nẵng chia sẻ.

Theo ông Dhinesh Rajarathinam, nắm bắt xu hướng lựa chọn điểm đến của các cặp đôi, Công ty kỳ vọng sẽ tổ chức khoảng 20 đám cưới quốc tế trong năm nay, trong đó có từ 6-8 cặp đôi Ấn Độ.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An chia sẻ trong 5 năm trở lại đây, sản phẩm du lịch cưới được xem là chiến lược phát triển của nhiều quốc gia châu Á, nhất là Đông Nam Á, tận dụng ưu thế về tài nguyên tự nhiên biển, đảo nhiệt đới, các giá trị văn hóa đặc sắc và chi phí tổ chức sự kiện hấp dẫn.

Các điểm đến Thái Lan, Indonesia… và Việt Nam dần góp mặt trong danh sách những điểm đến cưới được lựa chọn bởi thị trường Bắc Mỹ, châu Á. Đây là hai thị trường cưới lớn nhất với giá trị ước đạt lần lượt là 28,8 tỷ USD và 23 tỷ USD.

Không chỉ có cơ hội nhờ xu hướng tăng trưởng du lịch cưới, Đà Nẵng đang có lợi thế từ sự gia tăng và mối quan tâm đáng kể của thị trường khách Ấn Độ, một trong những quốc gia nổi tiếng với các đám cưới du lịch xa hoa, giá trị thị trường cưới đạt hơn 45 tỷ USD năm 2022 và ước tính đạt 100 tỷ USD vào năm 2025.

Xác định du lịch cưới là một sản phẩm mới, thời gian tới, Sở Du lịch sẽ tập trung nguồn lực để tổ chức chuỗi hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá phân khúc này với kỳ vọng Đà Nẵng sẽ trở thành địa điểm du lịch cưới mới nổi được yêu thích trong khu vực châu Á.

Có thể bạn quan tâm