Chính trị

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đak Đoa đa dạng phương thức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ứng dụng mạng xã hội để tuyên truyền, lan tỏa các cuộc thi chính luận của Đảng; nhân rộng các mô hình tuyên truyền sáng tạo là những phương thức được Huyện ủy Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) chỉ đạo triển khai trong thời gian qua.

Những việc làm này đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người dân về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Đẩy mạnh ứng dụng mạng xã hội trong công tác tuyên truyền

Theo ông Y Đức Thành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Đoa, thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, huyện đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thông qua các trang mạng xã hội. Trong đó, kết hợp chặt chẽ các biện pháp đấu tranh cả trực tiếp và gián tiếp, giữa xây và chống; sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, định hướng dư luận; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, không để tác động, chi phối bởi những thông tin không chính thức, thông tin xấu, độc, bịa đặt, xuyên tạc trên internet, mạng xã hội.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của các trang mạng xã hội trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Ban Chỉ đạo 35 huyện Đak Đoa đã xây dựng Fanpage “Truyền thông Đak Đoa”. Tính đến nay, trang truyền thông này có hơn 1,4 triệu người tiếp cận, hơn 100 ngàn lượt tương tác. Bên cạnh việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trang thường xuyên đăng tải gương người tốt, việc tốt nhằm lan tỏa các mô hình hay, cách làm hiệu quả góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Các hoạt động trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Đak Đoa đã góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ảnh: Đ.Y

Các hoạt động trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Đak Đoa đã góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ảnh: Đ.Y

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Huệ cũng cho biết: Cùng với tuyên truyền trực tiếp qua các hội nghị báo cáo viên, hội nghị lồng ghép chuyên đề, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng các trang mạng xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên theo dõi. Năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng Fanpage “Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đak Đoa” thu hút được nhiều lượt truy cập, theo dõi, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

“Trên cơ sở hiệu quả từ các trang thông tin, Huyện ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo hướng dẫn các xã, thị trấn và các hội, đoàn thể xây dựng Fanpage, các nhóm Zalo. Các trang mạng xã hội này không chỉ đăng tải bài viết, chia sẻ, bình luận, phản ánh các hoạt động của địa phương, mà còn tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; cung cấp thông tin chính thống cho cán bộ, đảng viên và người dân, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”-bà Huệ thông tin thêm.

“Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, các thế lực thù địch, phản động tăng cường móc nối, cấu kết với những phần tử cơ hội chính trị ra sức xuyên tạc, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng với ý đồ làm lung lay nhận thức, niềm tin của người dân vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. Thông qua việc phát huy lợi thế của các trang mạng xã hội, huyện đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh”-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Đoa nhấn mạnh.

Lan tỏa các mô hình sáng tạo

Để tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII, đồng thời triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025), Ban Thường vụ Huyện ủy Đak Đoa chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai hiệu quả “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cho hay: Huyện Đak Đoa coi “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động là một trong chuỗi hoạt động quan trọng và tham mưu Ban Chỉ đạo 35 của huyện triển khai thực hiện. “Chúng tôi giao chỉ tiêu cho mỗi tổ chức cơ sở Đảng phải có ít nhất 5 bài tham gia cuộc thi. Tại cuộc thi lần thứ ba, huyện Đak Đoa đã đạt 1 giải khuyến khích về thể loại phát thanh-truyền hình do Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện thực hiện. Cuộc thi cũng là phương thức tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và người dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đak Đoa chia sẻ.

Già Yơk (thứ 2 từ phải sang, làng Tươh Ktu, xã Glar) tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trong làng. Ảnh: Đức Thụy

Già Yơk (thứ 2 từ phải sang, làng Tươh Ktu, xã Glar) tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trong làng. Ảnh: Đức Thụy

Bên cạnh đó, Huyện ủy Đak Đoa đã triển khai nhiều mô hình tuyên truyền sáng tạo như tuyên truyền trực tiếp qua các hội nghị báo cáo viên, hội nghị lồng ghép chuyên đề, các câu lạc bộ tuyên truyền viên và nhóm tuyên truyền lưu động. Hình thức tuyên truyền này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Bà H’Mâng-Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Bầu-cho hay: Hàng tháng, ngoài các buổi học nghị quyết của Trung ương và tỉnh tổ chức bằng hình thức trực tuyến, xã còn tổ chức chú trọng các buổi tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền theo tổ, nhóm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thống nhất hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng tích cực tham gia “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động, qua đó nhằm nâng cao nhận thức cũng như bổ sung lý luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Có thể bạn quan tâm