TN - Đất & Người

Đắk Lắk chỉ đạo cung cấp hồ sơ dự án cây xanh theo yêu cầu Bộ Công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tổng hợp, báo cáo để cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) .

Ngày 5/5, nguồn tin xác nhận, UBND tỉnh Đắk Lắk đã nhận được công văn của Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an, về việc yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Hiện, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo tỉnh để cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của Cơ quan ANĐT.

Cây xanh được trồng 2 bên đường TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Cây xanh được trồng 2 bên đường TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Trước đó, Cơ quan ANĐT đã có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Lắk với nội dung, cơ quan này đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan ANĐT yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023, cụ thể: Cung cấp cơ sở pháp lý để UBND tỉnh cấp ngân sách nhà nước và triển khai thực hiện đối với các dự án. Quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu thanh quyết toán.

Toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh. Danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND tỉnh, UBND huyện liên quan đến việc thực hiện dự án (từ khi duyệt cấp ngân sách đến khi thanh quyết toán công trình). Danh sách các nhà thầu tham gia dự thầu, trúng thầu, thi công dự án.

Ngân sách Nhà nước cấp cho từng đơn vị/chủ đầu tư thực hiện các dự án. Việc sử dụng nguồn ngân sách này như thế nào, có đúng quy định của pháp luật hay không; tài khoản thanh toán dự án của các chủ đầu tư và tài khoản nhận thanh toán tiền dự án của các nhà thầu (bao gồm các nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công).

Hồ sơ thực hiện dự án: Toàn bộ hồ sơ từ khi mời thầu đến khi nghiệm thu, thanh quyết toán (thống kê danh sách dự án, chủ đầu tư, đơn vị trúng thầu, đơn vị thi công, đơn vị nghiệm thu đơn vị thanh quyết toán giá trị gói thầu/giá trị đã thanh quyết toán); thống kê từng lần tạm ứng, thanh toán, đơn vị thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng. Hồ sơ thanh tra, kiểm tra đối với các dự án (nếu có).

Cơ quan ANĐT Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp theo yêu cầu trước ngày 6/5.

Không riêng Đắk Lắk, nhiều địa phương trên cả nước cũng được Cơ quan ANĐT Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến các dự án cây xanh.

Có thể bạn quan tâm