Thể thao

Thể thao cộng đồng

Đặng Văn Lâm chưa có cơ hội chào sân ở J.League 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ thành Đặng Văn Lâm có tên trong danh sách đăng kí của Cerezo Osaka trận gặp Kashima Antlers nhưng không được tung vào sân.

Đặng Văn Lâm vẫn chưa thể ra sân ở J.League, giải đấu cao nhất của Nhật Bản. Ảnh: Cerezo Osaka
Đặng Văn Lâm vẫn chưa thể ra sân ở J.League, giải đấu cao nhất của Nhật Bản. Ảnh: Cerezo Osaka
Vòng 17 J.League 2021, Cerezo Osaka có chuyến hành quân tới làm khách trên sân của đối thủ Kashima Antlers. Ngay trước thềm trận đấu này, Cerezo Osaka thông báo thủ thành thủ thành số 2 của câu lạc bộ là Kenya Matsui đã được xác định dương tính với COVID-19. Chính vì thế thủ thành Đặng Văn Lâm buộc phài lùi thời gian sang UAE hội quân cùng tuyển Việt Nam để đăng ký danh sách, sẵn sàng thi đấu.

Đặng Văn Lâm dự bị cho thủ thành Kim Jin Hyeon suốt 90 phút. Ảnh: Cerezo Osaka
Đặng Văn Lâm dự bị cho thủ thành Kim Jin Hyeon suốt 90 phút. Ảnh: Cerezo Osaka
Đây là lần đầu Văn Lâm được đăng ký thi đấu kể từ khi gia nhập Cerezo Osaka. Anh đứng trước cơ hội rất lớn cho việc ra mắt tại sân chơi chuyên nghiệp cao nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, ở trận đấu này Văn Lâm dự bị cho thủ thành người Hàn Quốc, Kim Jin Hyeon. Lâm không được ra sân khi Cerezo Osaka chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Kashima Antlers.
Chính vì vậy, thủ thành mang 2 dòng máu Việt-Nga vẫn chưa thể ra sân ở giải đấu cao nhất của Nhật Bản, điều mà chưa cầu thủ Việt Nam nào làm được. Trước đó, các cầu thủ Việt Nam như Công Vinh, Công Phượng hay Tuấn Anh chỉ thi đấu ở giải hạng 2 xứ Mặt trời mọc.
Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn với Văn Lâm khi chắc chắn ở vòng đấu tới, anh cũng sẽ có tên trong danh sách đăng kí trận Cerezo Osaka - Vegalta Sendai vào ngày 30.5. Sau trận đấu này, thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam tuổi sẽ bay sang UAE để hội quân cùng các đồng đội và huấn luyện viên Park Hang-seo và anh sẽ vắng mặt ở trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và đối thủ Jordan vào ngày 31.5.
ĐÌNH THẢO (LĐO)

https://laodong.vn/the-thao/dang-van-lam-chua-co-co-hoi-chao-san-o-jleague-1-913661.ldo

Có thể bạn quan tâm