Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Đạo diễn nói gì khi 'Quý cô thừa kế 2' lỗ hàng chục tỉ khi rời rạp?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chia sẻ với chúng tôi, đạo diễn Hoàng Duy cho biết đã rút được nhiều kinh nghiệm sau khi 'Quý cô thừa kế 2' lỗ nặng.
Quý cô thừa kế 2 đánh dấu sự trở lại của Trang Nhung sau 10 năm tập trung cho gia đình và kinh doanh

Quý cô thừa kế 2 đánh dấu sự trở lại của Trang Nhung sau 10 năm tập trung cho gia đình và kinh doanh

Chia sẻ với chúng tôi, đạo diễn Hoàng Duy xác nhận Quý cô thừa kế 2 rời rạp sau khoảng 20 ngày công chiếu. Tham khảo số liệu từ Box Office Vietnam, tác phẩm điện ảnh đánh dấu sự trở lại của Trang Nhung sau 10 năm chỉ thu về hơn 6,4 tỉ đồng. Trong khi đó, dự án này cần chạm mốc 40 tỉ đồng thì mới hòa vốn.

Đạo diễn Hoàng Duy cho biết hiện tại anh đang làm việc với đơn vị phát hành để bán Quý cô thừa kế 2 cho các ứng dụng xem phim. Đạo diễn nói thêm bản thân rút ra được nhiều bài học sau dự án điện ảnh lần này. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ mình ra mắt không đúng thời điểm, khi tác phẩm phải đối mặt với nhiều bom tấn nước ngoài”.

“Những ngày đầu khi suất chiếu ít, vợ chồng tôi và các diễn viên trong phim cũng khá buồn. Mọi người không hiểu tại sao phim chưa kịp đến công chúng mà các suất chiếu buổi tối quá ít. Chúng tôi cũng bất ngờ nhưng không cách nào thay đổi, phải chịu thôi. Tôi sẽ rút kinh nghiệm, chọn thời điểm phù hợp để không trùng với lịch ra mắt của các dự án bom tấn nước ngoài nữa”, đạo diễn Hoàng Duy nói thêm.

Quý cô thừa kế 2 có sự góp mặt của Huy Khánh, Thanh Trâm... Tác phẩm đối đầu với nhiều dự án bom tấn khi ra rạp

Quý cô thừa kế 2 có sự góp mặt của Huy Khánh, Thanh Trâm... Tác phẩm đối đầu với nhiều dự án bom tấn khi ra rạp

Khi được hỏi về việc doanh thu không như kỳ vọng có khiến bản thân chán nản hay ảnh hưởng đến dự án sau, đạo diễn Quý cô thừa kế 2 chia sẻ: “Chuyện ảnh hưởng thì tôi chưa biết, còn nản thì chắc chắn không. Tôi vẫn sẽ tiếp tục vì đây là nghề của mình. Doanh thu chỉ nói lên một phần tác phẩm chứ không thể định đoạt đó là tác phẩm hay hoặc dở được. Có nhiều phim dù doanh thu không cao nhưng mọi người vẫn công nhận đó là một bộ phim hay”.

Quý cô thừa kế 2 là tác phẩm điện ảnh do Hoàng Duy làm đạo diễn, có sự góp mặt của dàn diễn viên như Quyên Qui, Huy Khánh, Thanh Trâm, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt… Tác phẩm xoay quanh gia đình Cao Minh (Huy Khánh) thủ vai. Phía sau cuộc sống viên mãn là một gia đình đứng bên bờ vực tan nát. Hải Đường (Trang Nhung) hy sinh sự nghiệp nhưng người người chồng doanh nhân lại gia trưởng, ích kỷ, luôn coi vợ con như món trang sức.

Dàn diễn viên trong quá trình quảng bá phim

Dàn diễn viên trong quá trình quảng bá phim

Tác phẩm này đánh dấu sự trở lại của Trang Nhung sau hơn 10 năm im ắng. Còn nhớ tại sự kiện ra mắt phim, nữ diễn viên 8X chia sẻ thời gian qua, dù theo dõi các hoạt động nghệ thuật song cô không có ý định trở lại showbiz vì tập trung chăm lo gia đình và kinh doanh. Quý cô thừa kế 2 đến với Trang Nhung như một cái duyên bởi: “Ngoài gia đình và công việc ổn định, tôi cảm nhận mình có đủ cảm xúc để vào nhân vật này".

Sau sự bùng nổ của Mai, thị trường phim Việt tiếp tục “gặp khó”. Ngoài Quý cô thừa kế 2 rời rạp với doanh thu không như kỳ vọng, phim Sáng đèn của Hoàng Tuấn Cường cũng đứng trước nguy cơ lỗ. Từng dời lịch chiếu song đến khi trở lại, dự án về đề tài cải lương cũng chỉ thu về khoảng 3 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm