Thể thao

“Đề nghị đổi tên đội Hoàng Anh Gia Lai”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thực chất thì đội bóng của bầu Đức đã đổi tên từ HA Gia Lai sang LPBank HAGL, ngay cả màu áo của họ cũng đổi sang màu nhà tài trợ nhưng việc “đề nghị đổi tên” ở đây mang hàm ý lối đá “đẹp mà thua cũng sướng” của bầu Đức hồi nào đã không còn.

Sau trận Thể Công Viettel thua LPBank HAGL trên sân Hàng Đẫy, HLV Nguyễn Đức Thắng đã mỉa mai lối đá của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành: “Phải nói là chiến thuật của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành hay. Đó là chiến thuật triệt tiêu các cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Chiến thuật này không đúng với phong cách Hoàng Anh Gia Lai, nên có lẽ phải đổi tên đặt kiểu khác”.

HA Gia Lai đã đổi tên từ khi bầu Đức nhờ bầu Thuỵ chia sẻ gánh cùng đội bóng với tên mới LPBank HAGL. Ảnh: HNM

HA Gia Lai đã đổi tên từ khi bầu Đức nhờ bầu Thuỵ chia sẻ gánh cùng đội bóng với tên mới LPBank HAGL. Ảnh: HNM

HA Gia Lai hồi bầu Đức ôm tất và không chịu chia sẻ cho ai nổi tiếng là đội bóng được yêu thích nhờ lối đá đẹp dù có thua và suýt rớt hạng sau khi lứa Công Phượng, Văn Toàn mới trải qua các giải U-19, U-21 được ông bầu này vội vã cho xuống núi phục vụ khán giả.

Bây giờ thì HA Gia Lai phải chấp nhận ghép đầu LPBank để tồn tại, phải tìm HLV thực dụng hơn để biến đội bóng đá đẹp nhưng không biết thắng thành đội bóng biết giành được điểm với lối đá thực dụng.

Bầu Đức không nói ra nhưng ông hiểu đã đến lúc đội bóng cần phải tồn tại thay vì chỉ có sự yêu mến của người hâm mộ là đá đẹp nhưng cái đẹp đấy không mang lại thành tích mà ngược lại còn bị đe doạ xuống hạng.

Cái tên HA Gia Lai từng là tên của đội Gia Lai sau khi được tỉnh trao cho bầu Đức đã được ghép thêm chữ Hoàng Anh vào (khi ấy còn là công ty Hoàng Anh Pleiku). Nay thì đã có cái tên mới, có bộ áo mới và như thế thì đủ thấy rằng họ đã “đi trước” khi HLV Nguyễn Đức Thắng mỉa mai đòi đổi tên HA Gia Lai sau một trận thua vì bị triệt hết các ngôi sao.

Có thể bạn quan tâm