Khoa học - Công nghệ

Doanh thu của nhà sản xuất chip Foxconn đạt kỷ lục trong tháng 4-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Doanh thu tháng 4-2024 của nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới Foxconn đạt mức cao kỷ lục 510,9 tỉ đô la Đài Loan (15,83 tỉ USD), tăng 19% so với mức 429,2 tỉ đô la Đài Loan vào tháng 4-2023.

Tập đoàn Foxconn của Vùng lãnh thổ Đài Loan-nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple, hôm 5-5 công bố doanh thu tháng 4-2024 đạt mức cao kỷ lục 510,9 tỉ đô la Đài Loan (15,83 tỉ USD), tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Doanh thu này từ các sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh, bao gồm cả điện thoại thông minh. Theo các chuyên gia, doanh thu tăng nhờ trong bối cảnh nhu cầu tích hợp tính năng AI vào các thiết bị thông minh.

Công ty cho biết thêm, nhu cầu máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cũng mang lại “sự tăng trưởng mạnh mẽ” trong tháng 4 cho Foxconn so với cùng kỳ năm ngoái đối với phân khúc sản phẩm mạng và đám mây.

Foxconn cho biết quý II-2024 vẫn là giai đoạn thấp điểm và các sản phẩm chủ lực bước vào giai đoạn chuyển đổi giữa các sản phẩm cũ và mới. Tuy nhiên, Foxconn cho rằng doanh thu quý này sẽ vẫn tăng trưởng so với quý trước và so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng không đưa ra các dự báo cụ thể.

Với việc sản phẩm của Apple chiếm hơn một nửa doanh thu Foxconn, các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi kỹ lưỡng hoạt động của Foxconn tại Trung Quốc vì vai trò của Trung Quốc vừa là thị trường khổng lồ vừa là cơ sở sản xuất iPhone toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm