Thời sự - Sự kiện

Đơn vị thi công quốc lộ 19 chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại cho dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 19-10, ông Nguyễn Thanh Phú-Phó Chủ tịch UBND xã Kdang (huyện Đak Đoa) cho biết, đơn vị thi công quốc lộ 19 vừa tiến hành chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công gây ra.

Theo đó, có 14 hộ dân ở các thôn: Cây Điệp, Cầu Vàng và khu vực cống Voi đã nhận được khoản hỗ trợ thiệt hại gần 52 triệu đồng. Đây là số tiền mà đơn vị thi công Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (quốc lộ 19-đoạn qua địa bàn xã Kdang) chi trả do trong quá trình thi công đã gián tiếp gây thiệt hại đến tài sản, hoa màu của các hộ dân.

Mưa lớn khiến cho đất đá đang trong quá thi công từ mặt đường quốc lộ 19 đổ xuống bồi lấp ruộng lúa của người dân. Ảnh: Minh Phương

Mưa lớn khiến cho đất đá đang trong quá thi công từ mặt đường quốc lộ 19 đổ xuống bồi lấp ruộng lúa của người dân. Ảnh: Minh Phương

Cụ thể là, cơn mưa lớn ngày 15-9-2022 không những gây ùn tắc giao thông cục bộ trên tuyến quốc lộ 19 mà nước còn chảy tràn vào nhà dân làm hư hại tài sản và nhiều vật dụng sinh hoạt gia đình của các hộ dân. Thậm chí, một lượng lớn đất đá từ mặt đường theo dòng nước đổ xuống bồi lấp một số diện tích lúa của người dân.

Các hộ dân bị thiệt hại nhiều lần kiến nghị, UBND xã Kdang cũng đã 3 lần gửi văn bản yêu cầu thực hiện việc hỗ trợ, nhưng đến nay hơn 1 năm trôi qua đơn vị thi công là Công ty cổ phần Vinadelta mới thực hiện việc chi trả thiệt hại cho số hộ dân nói trên.

Có thể bạn quan tâm