Xã hội

Dubai ngập lụt do mưa lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
Cảnh ngập lụt ở Dubai sau trận mưa lớn ngày 16/4. Ảnh: Reuters

Cảnh ngập lụt ở Dubai sau trận mưa lớn ngày 16/4. Ảnh: Reuters

Trận mưa nặng hạt và xảy ra nhanh đến mức nhiều tài xế buộc phải bỏ xe khi nước dâng cao, biến đường phố thành sông.

Lượng mưa tương đương hai năm trút xuống Dubai trong một ngày, gây ngập lụt nghiêm trọng, biến đường phố thành sông, nhấn chìm nhiều xe cộ.

Sân bay Quốc tế Dubai chìm trong nước do hứng lượng mưa gần 100 mm chỉ trong 12 giờ. Sân bay có lưu lượng hành khách lớn thứ hai thế giới này bị gián đoạn 74 phút, nhiều chuyến bay bị trễ chuyến.

Khí hậu Dubai và phần còn lại của UAE nóng và khô, mưa không thường xuyên. Trận mưa ở Dubai hình thành do tác động của cơn bão lớn đang di chuyển qua bán đảo Arab và vịnh Oman. Bahrain, Qatar, Arab Saudi và Oman cũng mưa lớn, làm ít nhất 18 người thiệt mạng ở Oman.

Mưa lớn có thể tiếp diễn tại khu vực vào hôm nay và có nguy cơ lan rộng sang tây nam Pakistan.

Thành phố biển Dubai được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, là trung tâm hàng không của khu vực. Ngoài ra còn là một thành phố quốc tế, thể thao, khách sạn, du lịch, triển lãm, tài chính, truyền thông, kinh tế, công nghệ, kiến trúc và xây dựng.

Có thể bạn quan tâm