Xã hội

Lao động - Việc làm

Gia Lai có 28.008 người trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối chính quyền hưởng lương từ ngân sách nhà nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 256/QĐ-UBND về việc giao số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên thuộc khối chính quyền.

Theo đó, toàn tỉnh có 28.008 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên; trong đó, cấp tỉnh có 6.833 người (khối sở, ngành 6.483 người, khối đơn vị sự nghiệp 350 người), cấp huyện 21.145 người, dự phòng 30 người.

Ngành Giáo dục Gia Lai được bổ sung 1.694 người hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Ảnh: Mộc Trà

Ngành Giáo dục Gia Lai được bổ sung 1.694 người hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Ảnh: Mộc Trà

Trong tổng số 28.008 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước nói trên, số đã giao năm 2023 là 26.103 người; số bổ sung cho sự nghiệp giáo dục là 1.694 người (bậc Mầm non 593 người, Tiểu học 782 người, THCS 319 người, THPT 211 người).

Tại quyết định, UBND tỉnh cũng xác định số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp là 1.698 người gồm: Sở Y tế 1.673 người, Sở Thông tin và truyền thông 7 người, dự phòng 18 người.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động thống nhất với Sở Nội vụ về phân bổ số lượng người làm việc, số lượng hợp đồng lao động cho từng cơ quan, đơn vị sự nghiệp trực thuộc trong phạm vi tổng số chỉ tiêu được cấp thẩm quyền giao (phân biệt từng loại hình biên chế: giáo dục mầm non, tiểu học, phổ thông, thường xuyên và dạy nghề, y tế, văn hóa, sự nghiệp khác) để bảo đảm tất cả chỉ tiêu giao phải được bố trí sử dụng đúng quy định, phù hợp nhu cầu và có vị trí việc làm cụ thể.

Đồng thời, các sở, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh và các địa phương khẩn trương, chủ động tổ chức tuyển dụng, sử dụng hết chỉ tiêu số lượng người làm việc được giao năm 2024 phù hợp với nhu cầu vị trí việc làm đã được phê duyệt. Đối với số lượng người làm việc được bổ sung cho sự nghiệp giáo dục phải ưu tiên tuyển dụng giáo viên để đảm bảo nhân lực giảng dạy.

Tiếp tục rà soát, tính toán giảm tỷ lệ 10% số lượng người làm việc được bổ sung cho sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn 2022-2026 và thực hiện nghiêm lộ trình tinh giản biên chế theo kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Tại quyết định, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ hướng dẫn, theo dõi, kiểm soát, kiểm tra việc quản lý, sử dụng chỉ tiêu người làm việc, cơ cấu lại đội ngũ viên chức, tính toán đề xuất tỷ lệ tinh giản đối với số lượng người làm việc được Trung ương bổ sung cho sự nghiệp giáo dục để đảm bảo tỷ lệ tinh giản biên chế của khối chính quyền theo đúng quy định của Trung ương.

Xem bảng giao số lượng người hưởng lương từ ngân sách trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối chính quyền tại đây.

Có thể bạn quan tâm