Điểm đến Gia Lai

Gia Lai có 41 mã số vùng trồng cây ăn quả

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã cấp 31 mã số vùng trồng cây ăn quả và 4 cơ sở đóng gói trái cây phục vụ xuất khẩu, nâng tổng số toàn tỉnh có 41 mã số vùng trồng cây ăn quả và 8 cơ sở đóng gói trái cây phục vụ xuất khẩu.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Đak Đoa để gửi hồ sơ cấp mã số vùng trồng (ảnh chụp trước tháng 4-2021). Ảnh: Lê Nam
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Đak Đoa để gửi hồ sơ cấp mã số vùng trồng (ảnh chụp trước tháng 4-2021). Ảnh: Lê Nam

Ông Trần Xuân Khải-Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh-cho biết: Để tạo thuận lợi cho xuất khẩu trái cây, Chi cục đã đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Cục Bảo vệ thực vật tăng cường công tác khuyến cáo, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, tiến hành kiểm tra thực tế đề nghị cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói trái cây trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Cục Bảo vệ thực vật đã cấp 31 mã số vùng trồng cây ăn quả và 4 cơ sở đóng gói trái cây phục vụ xuất khẩu (xoài, thanh long, mít, chuối, dưa hấu), nâng tổng số lên 41 mã số vùng trồng cây ăn quả và 8 cơ sở đóng gói trái cây phục vụ xuất khẩu. Trong đó, 6 mã số vùng trồng cây xoài, 8 mã số vùng trồng cây thanh long, 10 mã số vùng trồng cây mít, 8 mã số vùng trồng cây chuối, 9 mã số vùng trồng cây dưa hấu.

 

LÊ NAM

Có thể bạn quan tâm