Điểm đến Gia Lai

Gia Lai cơ bản hoàn thành xây dựng, nâng cấp 59 trạm y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Thông tin Ban Quản lý các dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Gia Lai cho biết, đến thời điểm này, Dự án nâng cấp 59 trạm y tế tuyến xã trên địa bàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành xong công tác xây dựng. Chủ đầu tư đã bàn giao và đưa vào sử dụng 47/59 trạm y tế.

Cụ thể, đến nay có 58/59 trạm y tế đã hoàn thành công tác xây dựng, riêng Trạm Y tế xã Kon Thụp (huyện Mang Yang) đã hoàn thành 98% khối lượng. Trong đó, Ban Quản lý các dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh bàn giao đưa vào sử dụng được 47/59 trạm y tế; các trạm còn lại sẽ bàn giao sau khi hoàn thành lắp đặt thiết bị.

Các Trạm y tế đã được đầu tư khá khang trang.

Các Trạm y tế đã được đầu tư khá khang trang.

Được biết, hầu hết các trạm y tế này do được đầu tư từ rất lâu nên đã xuống cấp, mất an toàn, gây khó khăn cho việc khám-chữa bệnh ở cơ sở. Chính vì vậy, việc được quan tâm đầu tư kịp thời và đưa vào sử dụng không những đem lại niềm phấn khởi cho các cấp chính quyền cũng như đội ngũ y-bác sĩ đang công tác tại những nơi này mà còn góp phần nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân.

Ông Đinh Văn Dũng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Prông-cho biết: Trong 59 trạm y tế được đầu tư, huyện có 6 trạm. Hiện nay, các hạng mục đầu tư đã xong, cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh. Đội ngũ y-bác sĩ đang công tác tại trạm rất phấn khởi. Địa phương đã khuyến khích các trạm trồng thêm vườn hoa, cây cảnh để tạo không gian xanh, sạch, đẹp…

Còn ông Rơ Châm Ker-Trạm trưởng Trạm Y tế xã Ia Phí (huyện Chư Păh) thì cho hay: Trạm đã được xây dựng xong trước Tết Nguyên đán. Đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên của trạm rất phấn khởi, không còn phải nơm nớp lo sợ mất an toàn như trước nữa. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng được đầu tư khang trang, đầy đủ hơn, đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh ban đầu cho người dân.

Được biết, Dự án nâng cấp 59 trạm y tế tuyến xã trên địa bàn tỉnh có tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Dự án do Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện từ năm 2022-2024.

Có thể bạn quan tâm