Xã hội

Gia Lai: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 193/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019.
 Siêu Thị Co.op Mart Pleiku là một trong những cơ sở chấp hành tốt các quy định trong lĩnh vực ATTP trong đợt kiểm tra. Ảnh: Như Nguyện
Siêu Thị Co.op Mart Pleiku là một trong những cơ sở chấp hành tốt các quy định trong lĩnh vực ATTP trong đợt kiểm tra. Ảnh: Như Nguyện
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở: Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công thương, các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm các biện pháp để đảm bảo vệ sinh ATTP, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không đảm bảo ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm, đặc biệt là không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ. Tổ chức thực hiện kịp thời, nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 24/KH-BCĐLNVSATTP ngày 28-12-2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán 2019; thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, công trường, trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý.
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo kiên quyết xử lý và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP, cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (thuộc đối tượng phải cấp). Bên cạnh đó, phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.
Hà Sự

Có thể bạn quan tâm