Giáo dục

Tin tức

Gia Lai đạt giải ba Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

(GLO)- Dự án “The Bazan Highland Gia Lai-Tinh hoa đại ngàn” của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) vừa đạt giải ba Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI.

Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI” năm 2024 (SV-Startup 2024) do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối với với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND TP. Cần Thơ tổ chức từ ngày 11 đến 13-5.

Năm nay, vòng chung kết cuộc thi có sự tham gia tranh tài của 50 dự án ở khối sinh viên các cơ sở đào tạo và 30 dự án ở khối học sinh THCS, THPT thuộc 5 lĩnh vực. Sau chặng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 30 dự án xuất sắc nhất bước vào chặng 2 vòng chung kết ở cả 2 khối học sinh và sinh viên (mỗi khối 15 dự án).

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho mỗi lĩnh vực đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên. Riêng khối học sinh, mỗi lĩnh vực dự thi được trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba; trong đó, Dự án “The Bazan Highland Gia Lai-Tinh hoa đại ngàn” của học sinh Gia Lai đạt giải ba chung cuộc.

Nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương nhận giải ba tại cuộc thi. Ảnh: Xuân Hương
Nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương nhận giải ba tại cuộc thi. Ảnh: Xuân Hương

Dự án được thực hiện bởi nhóm 5 học sinh của Trường THPT chuyên Hùng Vương gồm: Văn Gia Hy, Đỗ Hoàng Thư, Đỗ Hà Minh Thái, Phạm Anh Châu và Bùi Lê Thảo Nhi; dưới sự hướng dẫn của thầy Mai Ngọc Linh-giáo viên Vật lý của trường.

Đồng hành cùng xu hướng chuyển đổi số, nhóm tác giả đã tiến hành nghiên cứu thiết kế, xây dựng website ứng dụng Digital Market kinh doanh các mặt hàng nông sản, đặc sản Tây Nguyên; kết hợp quảng bá rộng rãi những nét văn hóa đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của Gia Lai đến với mọi người.

Đây cũng là dự án duy nhất của tỉnh Gia Lai lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay; nối tiếp thành tích 4 năm tham gia và đạt giải của học sinh tỉnh nhà.

Được biết, Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI được phát động từ tháng 8-2023. Sau 4 tháng, Ban tổ chức đã nhận được 707 bài dự thi (tăng 199 bài so với cuộc thi lần thứ V). Sau vòng sơ loại, 465 dự án đạt yêu cầu bước vào vòng bán kết để chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất vào vòng bình chọn và vòng chung kết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các ý tưởng khởi nghiệp năm nay có chất lượng, đa dạng, nội dung ý tưởng tập trung vào giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội.

Có thể bạn quan tâm