Xã hội

Gia Lai: Nâng cao nhận thức về sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4-5, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 860/UBND-CNXD về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.

Công trình nước sạch đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân làng Om (xã Đak Tơ Ve, huyện Chư Păh). Ảnh: Nhật Hào
Công trình nước sạch đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân làng Om (xã Đak Tơ Ve, huyện Chư Păh). Ảnh: Nhật Hào

Theo đó, Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay có chủ đề “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn”, được tổ chức từ ngày 29-4 đến 6-5, có thể kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới 5-6.

Các hoạt động chính trong tuần lễ gồm: tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo biểu ngữ, áp phích, phát tờ rơi với nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương; tổ chức các chiến dịch truyền thông theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang web của các tổ chức chính trị-xã hội, các trường học tại địa phương nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe, phòng-chống dịch bệnh. Đối với các trường học có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền các nội dung trên vào bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tuyến.


Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương tổ chức các đợt đánh giá, kiểm tra hoạt động của các công trình cấp nước; đẩy mạnh đầu tư, xây dựng, kiểm tra nhà vệ sinh công cộng; vận động người dân xây dựng công trình cấp nước và vệ sinh hộ gia đình an toàn.
 

HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm