Pháp luật

Gia Lai: Nghiêm cấm học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 858 /SGDĐT-GDTrHCTTX về việc tăng cường tuyên truyền, ngăn chặn, xử lý tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy điện tham gia giao thông.
Công an huyện Đak Đoa tuyên truyền pháp luật cho học sinh trên địa bàn. Ảnh: R.H
Công an huyện Đak Đoa tuyên truyền pháp luật cho học sinh trên địa bàn. Ảnh: R.H

Cụ thể, căn cứ Công văn số 40/BATGT-VP ngày 22-3-2024 của Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai về việc tăng cường tuyên truyền, ngăn chặn kịp thời, xử lý tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy điện tham gia giao thông.

Theo đó, qua công tác kiểm tra, tình trạng học sinh chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe máy điện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn ra phổ biến, vi phạm các quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới tham gia giao thông. Đáng chú ý, nhiều học sinh tiểu học điều khiển xe máy điện đi học, thiếu kiến thức và kỹ năng điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Để khắc phục, chấn chỉnh tình trạng này và phòng ngừa tai nạn giao thông cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh; vận động đến từng gia đình không giao xe cho học sinh khi chưa đủ điều kiện điều khiển; tuyên truyền quy định cấm người dưới 16 tuổi điều khiển xe gắn máy, xe máy điện.

Bên cạnh đó, xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, các đội thanh niên tình nguyện, đội cờ đỏ, đội xung kích tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm, kết hợp với việc phối hợp với các ngành, đoàn thể, huy động các nguồn lực xã hội quan tâm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường an toàn.

Cùng với đó, tổ chức thống kê các phương thức đi lại của học sinh dưới 16 tuổi từ cấp tiểu học đến THPT khi đến trường. Đồng thời, kiểm tra, chấn chỉnh, có biện pháp xử lý, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy điện đến trường.

Có thể bạn quan tâm