Mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng của Công ty TNHH một thành viên Hương Đất An Phú. Ảnh: Lê Nam |
Ngoài ra, toàn tỉnh hiện có 263 ha đất canh tác, sản xuất rau, củ, quả an toàn, ứng dụng công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, được cấp mã vạch, tem để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Cùng với đó, chủng loại rau xanh của tỉnh khá phong phú; chất lượng rau xanh Gia Lai từng bước được khẳng định thương hiệu và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu chứng nhận Rau An Khê-Gia Lai (thị xã An Khê) và Nhãn hiệu chứng nhận Rau Đak Pơ (huyện Đak Pơ); Công ty TNHH một thành viên Hương đất An Phú được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận Doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với sản phẩm rau xanh đạt tiêu chuẩn VietGAP; Công ty Cổ phần An Phú Hưng Gia Lai đã và đang đầu tư xây dựng Trang trại rau sạch chuẩn GlobalGAP (xã An Phú, TP. Pleiku).
Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu chứng nhận Nhãn hiệu chứng nhận Rau Đak Pơ (huyện Đak Pơ). Ảnh: Lê Nam |
Theo Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Gia Lai phấn đấu đến năm 2025 phát triển, mở rộng diện tích canh tác rau khoảng 20.000 ha (diện tích gieo trồng khoảng 52.000 ha).