Điểm đến Gia Lai

Gia Lai: Phát động thi đua phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai vừa phát động phong trào thi đua phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2023.

Theo đó, BHXH Gia Lai yêu cầu văn phòng, các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã, viên chức và người lao động trong toàn ngành tập trung mọi nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp; phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch của BHXH Việt Nam giao trong năm 2023.

BHXH tỉnh Gia Lai vừa phát động phong trào thi đua phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2023. Ảnh: Như Nguyện

BHXH tỉnh Gia Lai vừa phát động phong trào thi đua phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2023. Ảnh: Như Nguyện

Thời gian phát động thi đua từ nay đến hết 31-12-2023. Nội dung thi đua đối với tập thể: Tăng cường công tác chỉ đạo, tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện; tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện đạt và vượt chỉ tiêu được giao tại Quyết định số 282/QĐ-BHXH ngày 28-7-2023 của BHXH tỉnh Gia Lai. Đối với cá nhân: Mỗi viên chức, người lao động trong toàn hệ thống BHXH tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện bao gồm số người phát triển mới (lần đầu tham gia) và người đã dừng đóng BHXH tự nguyện (sau 3 tháng tham gia lại), với chỉ tiêu Văn phòng BHXH tỉnh, Phòng Quản lý Thu-Sổ thẻ và phòng Truyền thông mỗi viên chức và người lao động phát triển từ 5 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên. Văn phòng và các phòng nghiệp vụ còn lại, mỗi viên chức và người lao động phát triển từ 3 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên.

Đối với BHXH huyện, thị xã, cán bộ trực tiếp làm công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, mỗi viên chức và người lao động phát triển từ 5 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên. Cán bộ, viên chức các bộ phận nghiệp vụ, mỗi viên chức và người lao động phát triển từ 3 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên. Thời gian tham gia đóng BHXH tự nguyện tối thiểu là 3 tháng tính từ thời điểm đăng ký và nộp tiền vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH.

Tùy theo tình hình thực tế và khả năng, BHXH Gia Lai khuyến khích Giám đốc BHXH các huyện, thị xã và Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng nghiệp vụ giao thêm chỉ tiêu phát triển người tham gia cho viên chức và người lao động thuộc đơn vị mình. Các cá nhân, tập thể hoàn thành tốt chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện theo nội dung phát động phong trào thi đua. BHXH Gia Lai sẽ căn cứ vào kết quả đó bình xét thi đua và trao thưởng theo quy định. Giải thưởng cụ thể gồm: Đối với tập thể, 1 giải nhất: 5.000.000 đồng; 1 giải nhì: 4.000.000 đồng; 1 giải ba: 3.000.000 đồng; 2 giải khuyến khích: mỗi giải 2.000.000 đồng. Đối với cá nhân: 1 giải nhất: 3.000.000 đồng; 1 giải nhì: 2.000.000 đồng; 3 giải ba: mỗi giải 1.000.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm