(GLO)- Chiều 12-8, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức lễ bế mạc Hội thi "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh lần thứ nhất, năm 2022".
Dự lễ bế mạc có bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
Bà Ayun H’Bút (đứng giữa)-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao 2 giải nhất cho các cá nhân. Ảnh: Hoàng Minh |
Hội thi lần này có 116 sản phẩm tiêu biểu (trong đó có 32 sản phẩm tươi sống và 81 sản phẩm chế biến) do 17 Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh lựa chọn, mang đến. Các sản phẩm tươi sống là các loại rau củ quả như sầu siêng, nhãn, mít, bưởi, bơ, măng tây… Các loại sản phẩm chế biến gồm có bột cà phê, trà, hạt điều, mắc ca, mít sấy, yến sào, rượu yến sào lạc tiên… Các sản phẩm tiêu biểu này đều được tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP, VietGAP…
Sau 2 ngày (11 và 12-8) chấm thi qua hồ sơ, thuyết trình và các sản phẩm trưng bày tại các gian hàng; Ban tổ chức Hội thi đã quyết định trao 26 giải thưởng chính; trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 14 giải khuyến khích và nhiều giải phụ...
Theo đó, 2 giải nhất thuộc về sản phẩm quả chanh dây của chị Đỗ Thị Mỹ Thơm (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang) và sản phẩm yến sào tinh chế của anh Nguyễn Văn Toàn (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa).
HOÀNG MINH