Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện |
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên truyền đạt kiến thức: Đại cương về ngộ độc thực phẩm; một số bệnh truyền qua thực phẩm bị lãng quên: bệnh thương hàn, bệnh tả, bệnh lỵ; ngộ độc thịt botulism; ngộ độc thực phẩm do nấm độc; ngộ độc thực phẩm do độc tố vi nấm; ngộ độc do kim loại… Ngoài cập nhật lý thuyết, tại lớp tập huấn, các học viên thảo luận, trao đổi, nêu các vấn đề thắc mắc và được giảng viên giải đáp cụ thể.
Qua tập huấn, các học viên có thêm kiến thức, kỹ năng triển khai hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xét nghiệm, thử nghiệm, kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm góp phần ngăn ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra và đảm bảo sức khỏe người dân.