Kinh tế

Giá cả thị trường

Giá vàng hôm nay, 20-6: Chưa có dấu hiệu giảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng hôm nay của thế giới biến động giằng co trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ giảm lãi suất vào cuối năm 2024.
Giá vàng thế giới có thể đang tích lũy sức mạnh

Giá vàng thế giới có thể đang tích lũy sức mạnh

Khoảng 6 giờ ngày 20-6, giá vàng hôm nay giao dịch tại 2.330 USD/ounce, ngang với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Đêm qua, giới đầu tư vàng giao dịch giằng co khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhận định FED sẽ giảm dần lãi suất.

Thế nên thị trường luôn kỳ vọng lãi suất tại Mỹ sẽ giảm vào cuối năm 2024. Khi đó, đồng USD sẽ giảm giá, tạo động lực cho giá vàng tăng sốc.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trang Kitco News, chiến lược gia John LaForge của ngân hàng Mỹ Wells Fargo khuyến nghị nhà đầu tư nên kiên nhẫn vì giá vàng có thể tích lũy sức mạnh trong vài tháng tới.

Nhìn về phía trước, Ole Hansen, Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận định một trong những yếu tố hỗ trợ lớn nhất cho giá vàng thế giới là vai trò trú ẩn an toàn vốn khi sự bất ổn địa chính trị tiếp tục tác động kinh tế toàn cầu.

Tại Việt Nam, tình trạng người dân trực tiếp xếp hàng mua vàng tại các cửa hàng Công ty SJC tiếp tục diễn ra. Mỗi ngày có hàng trăm ngàn người truy cập vào hệ thống của Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, đăng ký mua vàng trực tuyến. Giá vàng SJC trong ngày 19-6 được giữ nguyên 76,98 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm